Bỏ túi 5 bí quyết chụp ảnh đẹp vạn người mê

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp để nhận được ngàn lượt like, comment trên mang xã hội? Để tạo được những bức ảnh đẹp cần có nhiều yếu tố và không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn thuộc tuýp người thích ” sống ảo” thì đừng bỏ qua 7 tips chụp ảnh này nha!

chụp ảnh đẹp

1.Giữ cho ống kính luôn sạch sẽ

Bạn cần bảo vệ ống kính máy ảnh nếu muốn có những bức ảnh đẹp. Thói quen để điện thoại vào túi và tay đè lên camera, bụi, dấu vân tay có thể che phủ ống kính khiến bức ảnh của bạn bị che khuất 1 phần.

Khi ống kính bẩn, thì ảnh ảnh sẽ bị mờ, các vết bụi cũng làm khuếch tán ánh sáng vào ống kính. Hãy mang theo một miếng vải sợ nhỏ để lau sạch cam trước khi chụp để có bức ảnh rõ nét nha.

2.Sử dụng quy tắc 1/3

Nguyên tắc 1/3: Cách để trở thành một nhiếp ảnh gia [2020]

Đây là quy tắc chụp ảnh cơ bản và tổng hợp nhất trong bức tranh. Chia các đối tượng bức ảnh phù hợp với các dòng phân chia bức ảnh theo phần ba. Cả chiều ngang và chiều được.

Các bức ảnh có đối tượng chụp ảnh hơi lệch tâm thường tạo ra hình ảnh cân bằng mang lại cảm giác không gian và chuyển động tốt hơn. Còn những bức ảnh chụp hình đối tượng trung tâm thường khiến bức ảnh mất tự nhiên.

Bạn có thể ước lượng hoặc sử dụng tùy chọn hiển thị lưới 3×3 trong ứng dụng máy ảnh có sẵn của thiết bị android hoặc iOS. Áp dụng quy tắc rất đơn giản là cung cấp một mẫu dễ dàng là có thể tạo ra những bức ảnh xinh đẹp.

3. Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng quyết định lớn đến chất lượng ảnh. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng tác động đáng kể lên bức ảnh của bạn. Vậy nên, khi chụp ảnh sẽ có thêm áo choàng, gương phản chiếu và các loại thiết bị khác để tạo ánh sáng.

Hãy đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên, có thể xoay chuyển nhiều góc khác nhau để ánh sáng chạm vào mặt của mẫu tạo nên bức tranh khác hơn, mới lạ hơn.

Bạn cũng có thể trải nghiệm với nguồn ánh sáng khác để tạo hiệu ứng mới lạ cho bức ảnh: có thể là ánh sáng của hoàng hôn, ánh đèn điện, ánh lửa,…

4. Tránh ánh sáng Flash

Tránh ánh sáng Flash

Flash sẽ làm cho ảnh trên điện thoại trở nên xấu hơn. Khi chụp ảnh, đèn Flash có thể tạo ra một số vấn đề không mong muốn như: mắt sáng xanh, lóa màu, da quá mờ,….

Cũng có những trường hợp đèn Flash cần thiết hoặc thậm chí là hữu dụng. Vậy nên, Hãy cố sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý kết hợp với ánh sáng nhân tạo khi cần thiết để tạo nên bức ảnh hoàn hảo.

5. Không sử dụng thu phóng kĩ thuật số

hạn chế sức dụng chức năng Zoom kỹ thuật số trên điện thoại khi chụp vởi nó làm mất đi độ cân bằng, độ trung thực của bức ảnh.