Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Tại miền Bắc, sự lên ngôi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đã được thể hiện rõ nhất ở Ecopark – thành phố xanh cách Hồ Hoàn Kiếm 14 km. Theo thống kê của Vhomes – kênh tìm kiếm thông tin bất động  sản của Vnexpress, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ecopark là cái tên được tìm kiếm nhiều thứ 3, chiếm 15% tổng lượt tìm kiếm trên trang này.

Các dự án Ecopark đang chứng kiến lực mua bán và tăng giá mạnh chưa từng có trong năm qua. Thống kê sơ bộ, tại phân khu biệt thự đảo, các căn biệt thự 300 m2  có giá 20 tỷ/căn được mở bán đầu năm 2020 đã tăng lên trên dưới 40 tỷ/ căn, các căn 600 m2 có giá hơn 40 tỷ đang được giao dịch trong khoảng mức 66 – 80 tỷ đồng/ căn ở thời điểm hiện tại.  Tại phân khu Thuỷ Trúc Ecopark, các căn nhà phố điển hình có giá 6 tỷ đã vọt lên 12 tỷ sau 1 năm,  các căn mặt tiền hay căn góc có những mức tăng giá mạnh gấp nhiều lần. Điều đáng chú ý, mặc dù lực cầu mạnh, nhưng rất ít chủ nhà chấp nhận bán ra, dẫn đến sự khan hiếm sản phẩm tại khu đô thị.

Tham khảo: Các Xu Hướng Bất động Sản Chiếm Lĩnh Thị Trường Năm 2021

Không chỉ tăng giá mạnh, tại khu đô thị này, các căn hộ cho thuê sở hữu tỷ suất lợi nhuận cực kì cao hơn mặt bằng chung của thị trường, mức giá cho thuê tăng mạnh trong bối cảnh thị trường ảm đạm vì dịch. Ở thời điểm hiện tại, các căn hộ Ecopark 3 phòng ngủ có mức giá thuê  15 – 18 triệu/căn (tổng mức đầu tư ban đầu 2 tỷ – 2 tỷ 5/căn); Căn hộ 2 phòng ngủ có giá thuê 9- 12 triệu/tháng (tổng mức đầu tư ban đầu rơi vào 1.5 – 1.8 tỷ/căn).

Ngoài Ecopark, sức nóng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô diễn ra đồng bộ tại các thị trường như Ba Vì, Sóc Sơn hoặc Mai Châu (Hòa Bình), Sa Pa… Khảo sát sơ bộ, các resort 5 sao tại các khu vực này đều đã kín phòng đến hết tháng 7 ở thời điểm hiện tại, mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá căng thẳng phức tạp.

Theo chuyên gia bất động sản – TS Trần Nguyễn Minh Hải (Đại học Ngân hàng TP. HCM) nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven đô bắt đầu nhen nhóm từ năm 2017 – 2018 và thực sự bùng nổ sau dịch Covid-19. Người mua nhà giờ đây mong muốn có không gian sống tốt cho sức khoẻ với kiến trúc xanh hơn, an toàn hơn, không quá đông đúc, chen lấn, không quá cao tầng, xây dựng mật độ thấp để giãn cách.

Tham khảo thêm: Bất động sản RETI- Bài viết về nghề môi giới bất động sản

Bên cạnh nhu cầu sống xanh, xu hướng đầu tư sau dịch cũng thay đổi mạnh. Nếu như trước dịch, các nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng đánh bắt xa bờ, chuộng dòng bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang tại các thành phố du lịch thì hiện tại các nhà đầu tư ưa thích phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm như: sở hữu lâu dài, nhà đầu tư có thể sử dụng để ở, nghỉ dưỡng bất cứ khi nào muốn, đặc biệt khi không thể sử dụng có thể kinh doanh lưu trú , khả năng thu về khoản lợi nhuận bền vững. Trong khi, dòng bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường xa bờ đang bị “đứng hình”.

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam