Làm sao để cười đẹp mỗi khi bạn chụp ảnh?

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn làm sao để mỗi khi chụp ảnh cùng bạn bè, chụp ảnh tự sướng một mình có thể nở được những nụ cười thật tươi, thật thu hút ánh nhìn sau ống kính đúng không? Mình cũng từng băn khoăn như vậy khi mình đi chụp ảnh kỷ hiếu với bạn bè. Và phát hiện ra, mỗi khi đứng trước ống kính và “cười giả” mình cảm thấy ngượng ngịu vô cùng và thực khó mà tạo ra một nụ cười đẹp mắt khi lên ảnh!

Vậy bí quyết để bạn có được những tấm ảnh đẹp khi chụp là gì? Làm sao để cười cho thật tươi tắn nhất trước ống kính nhiếp ảnh và đạt được một bức ảnh đẹp hết ý? Hãy cùng mình khám phá qua phần nội dung của bài viết này nhé!

Bí quyết để cười đẹp mỗi khi bạn chụp ảnh?

Nụ cười luộn là điểm thu hút nhất trên khuôn mặt mỗi người. Người hay cười sẽ dễ gặp chuyện thuận lợi và dành được nhiều cảm tình hơn ngay cả trong cuộc sống đời thường, công việc hay trên phim ảnh.

Một nụ cười tươi tắn sẽ làm cả gương mặt bừng sáng và thần thái cũng trở nên hấp dẫn hơn. Những hình ảnh lung linh của các ngôi sao điện ảnh, ca sĩ hay những người đẹp nổi tiếng không thể vắng bóng nụ cười rạng rỡ đầy tự tin của họ.

Nguyên tắc hàm trên

Một trong những mẹo kinh điển mà các nhiếp ảnh gia luôn khuyên người mẫu của họ đó là nguyên tắc hàm trên. Hãy luôn chú ý cười để hé hàng răng trên bởi nếu không khéo, nụ cười với cả hai hàng răng có thể sẽ khiến bạn trông rất giả tạo.

Đặt lưỡi đằng sau răng mỗi khi cười

Bạn đã bao giờ cảm thấy bối rối khi bạn trông có vẻ như cười hơi quá trong bức ảnh của mình? Bí mật của các ngôi sao nổi tiếng khi chụp ảnh để hạn chế điều này đó là họ luôn đặt lưỡi đằng sau răng mỗi khi cười để chụp ảnh, điều này sẽ đảm bảo rằng cơ miệng của bạn không bị kéo quá mức.

Ngước cằm lên

Chẳng gì thảm họa hơn việc nhìn thấy mình trong ảnh (đặc biệt là ảnh cưới) với một chiếc cằm đôi ngấn mỡ.

Mẹo để khắc phục điều này thực ra rất đơn giản. Chỉ cần bạn hơi ngước cằm lên mỗi khi chụp, điều này không chỉ giúp khắc phục nhược điểm chết người trên mà vẻ đẹp trên khuôn mặt bạn cũng vì thế được khoe ra nhiều hơn.

Nghĩ đến khoảnh khắc hạnh phúc của bạn

Thật vậy, bạn sẽ có nụ cười đẹp nhất khi bạn vui vẻ một cách tự nhiên. Lúc này, thần thái của bạn sẽ tươi tắn ấm áp, bạn sẽ nhận thấy bạn không chỉ cười bằng miệng mà ánh mắt của bạn cũng lấp lánh đầy niềm vui và các cơ mặt chỉ đơn giản tự làm công việc của nó.

Vậy là bạn đã có được những mẹo thật hay để có thể cười tươi tắn mỗi khi chụp ảnh rồi phải không? Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa của mình tại Chụp ảnh cưới giá rẻ nhé! Cảm ơn bạn!

Xem thêm: