Hình ảnh và thống kê những loại tiền tệ phổ biến trên thế giới

Tiền bạc như là một dòng chảy kết nối và xuyên suốt cả xã hội loài người. Tiền chính là một trong những vật ngang giá được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia. Trong tập trước của bài viết giới thiệu về tiền tệ cũng như những thứ liên quan tới tiền bạc của mình tại trang web Phunugioi.com. Mình đã có dịp chia sẻ cho các bạn bộ sưu tập những hình ảnh về tiền bạc để mọi người tải về làm tài liệu cho công việc của bản thân.

Bài viết này mình viết tiếp nhằm chia sẻ bổ sung một số loại tiền tệ phổ biến khác trên thế giới mà mình nghĩ là bạn sẽ cảm thấy hứng thú. Trong đó, đặc biệt phải kể đến loại tiền của đất nước láng giềng của chúng ta – Đất nước Trung Quốc.

Vậy mời bạn cùng đọc và tham khảo nhé!

Hình ảnh và thống kê những loại tiền tệ phổ biến trên thế giới

Trước tiên chúng ta không thể không kể đến đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Trung Quốc là nước phát triển phủ sóng rộng nhất trên thế giới nên việc hình ảnh đồng Nhân dân tệ xuất hiện trên thị trường thế giới và đóng vai trò quan trọng một trong mười đồng tiền phổ biến nhất không có gì ngạc nhiên cả.

Tiếp theo là hình ảnh đồng đô la Singapore. Đồng đô la Singapore là hình ảnh có tính ứng dụng mạnh mẽ trên thị trường. Mặc dù, Singapore chỉ là một quốc đảo nhưng lại là quốc gia phát triển hàng đầu tại Châu Á. Chính vì vậy, việc sử dụng đô la Sing mang tính chuyển đổi linh hoạt cao. Đồng thời nó giúp cho nền kinh tế đất nước phát triển hơn, cũng chính vì nó xuất hiện rộng rãi trên thế giới nên giá trị của nó được đánh giá cao.

Đồng Franc Thụy Sĩ là đồng tiền đến từ Thụy Sĩ, một quốc gia phát triển tại Châu u. Tuy đất nước này không nổi bật như những quốc gia khác nhưng với tính linh hoạt cao và có giá trị trong thị trường hối đoái. Vì vậy, hình ảnh đồng Franc nằm một trong 10 hình ảnh tiền tệ phổ biến nhất thế giới.

Cuối cùng, hình ảnh đồng đô la Hồng Kong đứng thứ 10 trong số 10 hình ảnh tiền tệ có phổ biến nhất thế giới.Nhắc đến Hồng Kong ta biết ngay đến quốc gia này được tách ra từ nước Trung Quốc. Hồng Kong đã hoàn thành việc tạo ra hình ảnh tiền tệ riêng cho mình để thực hiện các việc buôn bán và giao dịch thương mại. Trải qua nhiều năm cố gắng thì kinh tế của nước này cũng ghi dấu trong nền kinh tế của thế giới. Vì vậy, hình ảnh tiền tệ của quốc gia này càng ngày càng xuất hiện rộng rãi trên thị trường thế giới. Khẳng định được vai trò quan trọng của mình trên thị trường.

Tóm lại, tất cả 10 hình ảnh tiền tệ trên đây là những hình ảnh có sức ảnh hưởng đối với thị trường và nền kinh tế thế giới. Nó góp phần cho chúng ta biết được sự phát triển kinh tế và tầm quan trọng của một số quốc gia trên trường thế giới. Và từ đó nếu chúng ta có nhu cầu sử dụng tiền quốc tế thì hi vọng thông qua đây các bạn có thể sử dụng linh hoạt các đồng tiền phổ biến này. Cuối cùng, chúc các bạn có một ngày vui vẻ và đừng quên thường xuyên ghé website để cập nhật bài viết hay nhé.

Xem thêm: