Những khoảnh khắc chụp ảnh xuất thần dành cho nhiếp ảnh gia

1. Tilt Shift

hiệu ứng Tilt Shift

Ống kính tilt-shift giúp bạn tập trung đối tượng nhiều hơn, làm mờ những vũng không lấy nét. Ban đầu, rất khó điều hướng chức năng của ống kính tilt-shift, nhưng cũng giống như bất kỳ kỹ thuật nào khác, đó là vấn đề của thử nghiệm và lỗi. Hình ảnh trên được tạo ra bằng cách sử dụng ống kính Canon 90mm f/2.8 Tilt Shift.

2. Chụp qua các vật thể

Shoot Throughs

Đây là một kỹ thuật chụp ảnh đẹp đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về vị trí chụp. Chụp qua các vật thể như pha lê, lá cây, hàng rào,… cho bạn nhiều ý tưởng sáng tác, tạo các hiệu ứng flares và phối cảnh độc đáo.

3. Hiệu ứng khói và sương mù

tạo khói bằng đá khô

Một chút sương mù sẽ thêm hiệu ứng chiều sâu huyền bí và kết cấu vào một cảnh. Máy phun khói sẽ là công cụ tối ưu cho mẹo này, tuy nhiên, chúng thường quá cồng kềnh để mang theo, và chúng rất tốn kém. Video dưới hướng dẫn các bạn làm khói bằng đá khô.

4. Whip Pan

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp

Có một ống kính tích hợp sẵn IS (ổn định hình ảnh) sẽ tạo ra một đường thẳng ngang qua hình ảnh. Xem hướng dẫn đầy đủ về kỹ thuật roi da ở video dưới đây.

  • Tốc độ màn trập chậm 0.5-1 giây.
  • Nới lỏng đầu chân máy.
  • Nhấn nút chụp rồi nhanh chóng xoay theo một hướng.
  • Sử dụng đồng bộ hóa màn trập để cố định chủ đề.

5. Phản xạ

tạo phản chiếu chụp ảnh

Một lăng kính có thể được sử dụng để thêm các phản xạ độc đáo, thay đổi bố cục của bạn hoặc thậm chí thêm ánh sáng flare.  Thiết bị này bạn có thể mang nó đến bất kỳ nơi nào cảnh chụp nào. Xem cách chúng tôi tạo hình ảnh ở video hậu trường dưới!

Đưa lăng kính đến gần ống kính của bạn, xoay và xoay cho đến khi bạn tìm thấy bố cục mong muốn của mình.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các kỹ thuật chụp ảnh đẹp và ý tưởng nhiếp ảnh sáng tạo chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho bạn. Nhiếp ảnh là sự tự do sáng tạo vô hạn, những khoảnh khắc mà bạn thấy.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp

6. Ảnh chân dung panorama

chân dung panorama

Hình ảnh toàn cảnh có tính năng động -chụp nhiều ảnh trong không gian rộng và gộp nó thành một hình ảnh duy nhất.  Tạo bức chân dung panorama có độ phân giải cao thể hiện đối tượng của bạn với môi trường xung quanh rộng lớn. Chụp với khẩu độ nhỏ từ F8 đến F16 mang đến cho bạn độ sâu trường ảnh và độ nén lớn hơn.

 

7. Bình xịt nước tạo bokeh

tạo hiệu ứng bokeh

Bình xịt nước là một công cụ đơn giản mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ đó là kỹ thuật chụp ảnh đẹp với hiệu ứng bokeh, chủ yếu chúng tôi dùng những tia nước nhỏ tạo ra những bokeh cho bức ảnh. Phun một ít nước phía trước ống kính của bạn chụp với khẩu độ lớn nhất để tạo hiệu ứng. Kỹ thuật này cũng ứng dụng nhiều cho quay video.

Kiểm soát bokeh lớn nhỏ bằng cách tăng giảm khẩu độ. Đảm bảo không có bụi bẩn trên ống kính của bạn, vì bạn có thể làm xước ống kính trong khi lau nước.

8. Chiếu sáng hỗn hợp

cân bằng ánh sáng lightroom

Mặc dù hầu hết các nhiếp ảnh gia có xu hướng tránh ánh sáng lộn xộn để tránh các màu da bị đổi màu, hiệu ứng này thực sự có thể làm tăng chất lượng hình ảnh của bạn khi được thực hiện chính xác.

Bí quyết kỹ thuật chụp ảnh đẹp này là tách các nguồn ánh sáng sao cho nhiệt độ không trộn lẫn, và có cách cân bằng ánh sáng trong Lightroom thông qua phân chia toning và điều chỉnh nhiệt độ màu.

 

9. Phơi sáng dài

phơi sáng ngôi sao

Một bầu trời đầy ngôi sao như là một bối cảnh là ràng buộc để lại khách hàng của bạn ấn tượng và có thể là một trong những thủ thuật dễ dàng hơn, chỉ cần thêm một chút thời gian bạn có thể thực hiện được.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp này là những tấm ảnh này có thể được ghép lại với bầu trời đêm đầy sao hoặc nếu bạn chọn phơi sáng lâu một lần, bạn có thể sử dụng Đồng bộ màn trập trên đèn flash ngoài máy ảnh.

 

10. Free Lensing

free lensing

Kỹ thuật này đòi hỏi một số thứ tự chế, nhưng nó tạo ra một cái nhìn mà cô dâu chắc chắn sẽ yêu. Free lensing là một kỹ thuật sử dụng ống kính bị vỡ để cho ánh sáng đi qua các cạnh của khung hình, tạo ra các tia sáng và màu sắc khác nhau.

Chúng tôi đã sử dụng một chiếc Canon 50mm f/1.8 bị hỏng cho ảnh ở trên, giữ nó khỏi thân máy cho phép ánh sáng chiếu qua. Mang lại cho hình ảnh một hiệu ứng thay đổi độ nghiêng nhẹ mà không mất chi phí mua ống kính tilt-shift.