Cá tính và phong cách riêng biệt sẽ giúp bạn chụp được một bức ảnh đẹp

Ngày nay, sự phát triển của con người đã lên tới mức tột bậc về công nghệ cũng như nghệ thuật. Con người đầy tài năng và khả năng sáng tạo, thế giới thông tin nhanh nhạy như hiện nay, thì việc chụp ảnh đơn giản để có một bức hình tốt là chưa đủ. Theo Chupanhcuoigiare.net, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, một người tài năng và giỏi giang trong ngành chụp hình thì bức ảnh của anh ta phải truyền tải được sức mạnh cảm hứng và sự độc đáo cho người xem cũng như tạo nên sự nổi bật của chủ thể bức ảnh. Vậy một yêu cầu tưởng chửng đơn giản như vậy thì làm thế nào và yếu tố nào có thể tạo nên một nhiếp ảnh gia có sứ hút như thế? Trong bài viết này, tôi muốn đề cập đến đó chính là yếu tố “Cá tính và phong cách” chụp hình!

Xem thêm:

Những địa điểm có phong nên thiên nhiên đẹp để chụp ảnh

– 2 Thủ Thuật Đơn Giản Để Chụp Chân Dung Trẻ Em Trong Nhà Đẹp, Không Nhòe

Cá tính và phong cách riêng biệt sẽ giúp bạn chụp được một bức ảnh đẹp

Hãy tin tôi đi, nếu bạn chỉ chụp ảnh theo kiểu “công nghiệp” ai ai cũng làm và làm được thì sẽ chỉ phí hoài thời gian của bạn, vì nó sẽ chẳng thể giúp bạn nổi bật và sống theo nghề nhiếp ảnh lâu bền được. Bạn cần làm là chụp những cái mới, những phong cách và kiểu mới mà chưa ai chụp, bạn có thể đi theo phong cách riêng hoặc tạo hình phối cảnh theo ý kiến và cảm tình thực chất của bản thân vào bức ảnh. Đừng cố tình giả tạo cảm xúc, đừng phô diễn quá khoa trương… như thế mới khiến cho bức ảnh của bạn truyền được cảm hứng tới khán giả.

Là một nhiếp ảnh gia tâm huyết, điều bạn cần làm là phải chụp lại những gì bạn thấy và cảm nhận chúng bằng trái tim và trí tuệ của bản thân. Đừng cố tỏ ra cao siêu, đừng hòa đồng tới mức làm bạn nhạt nhòa trong mắt khán giả. Vì người ta không có thời gian để mà dừng lại quá lâu đối với một bức ảnh làng nhàng như vậy trong thời buổi công nghệ thông tin nhanh nhạy như hiện giờ.

Câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào để tìm và định hình phong cách của mình một cách nhất quán? Điều này tưởng đơn giản nhưng cũng thực khó đối với những người đang dang dở và chưa định hình được phong cách. Xin trả lời rằng, sẽ chẳng ai có thể giúp bạn – muốn tìm thì phải tự kiếm, thử tất cả. Đơn giản là chụp nhiều, ngắm nhiều và bạn sẽ nhận ra được xem mình thích gì là cách đơn giản nhất. Nếu bạn là người yêu nghề thì nó sẽ theo bạn cả đời, thế thì kể gì một chút xíu thời gian để mà chìm đắm trong dòng hỗn tạp để rồi tìm ra con đường của riêng mình?

Hoặc bạn cũng có thể thử cách này như tôi đã từng làm: chọn và lưu lại 100 bức ảnh bạn thích nhất vào trong một thư mục. Lấy một tờ giấy trắng và liệt kê 100 từ bạn thích ở những bức ảnh đó ra – giữ tờ giấy ấy thật kĩ vì đó là kim chỉ nam cho phong cách của bạn: chân dung nữ, ánh sáng tự nhiên, váy, trang phục ngày xưa, màu sắc rực rỡ…

 

Hình ảnh chụp cần tạo được sự khác biệt và mang đến cảm hứng

Cá tính và phong cách riêng biệt sẽ giúp bạn chụp được một bức ảnh đẹp

Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận được kinh nghiệm của bạn trong ngành nhiếp ảnh. Hoặc tỉ như một vài yếu tố ảnh hưởng khác như: Năng lực sáng tạo, biết cách phối sáng, chọn phông, kỹ thuật tạo hình, ghép cảnh,… tất cả các yếu tố này cũng đều có thể ảnh hưởng tới chất lượng của bức ảnh của bạn. Tuy nhiên, theo tôi thì yếu tố “Cá tính và phong cách” luôn là yếu tố hàng đầu để người xem có ghi nhớ và lưu lại được ấn tượng với bạn hay không!

Trên đây là cá nhân ý kiến của tôi, khách quan mà nói thì đây cũng chỉ là nhận xét mang tính cảm tính. Rất mong chờ được sự góp ý đánh giá của bạn! thân ái!