Hình ảnh người cha đầy yêu thương và dõi theo con trong thầm lặng

hình ảnh người cha chở con trên chiếc xe đạp đi trên con đường thôn quê, hình ảnh người cha dắt con và chỉ cho con sự vui thú và màu nhiệm của thế giới này. Cha đó chính là tượng đài trong tim mỗi người chúng ta. Cha trở che và là điểm dựa dẫm tinh thần cho cả gia đình. Vì thế, cả bài viết này, tôi muốn dành những tình cảm chân thành nhất để viết về hình ảnh của cha. Một trong những hình ảnh đẹp nhất, vỹ đại nhất thế giới này. Bạn có nghĩ như vậy hay không?

Hình ảnh người cha đầy yêu thương và dõi theo con trong thầm lặng

Chắc hẳn ai cũng biết người cha luôn có một vai trò đặc biệt trong mỗi gia đình của chúng ta. Nếu mẹ được như dòng nước từ nguồn chảy ra, luôn nhẹ nhàng dịu dàng thì người cha lại được ví như núi Thái Sơn, ngọn núi vững chãi mạnh mẽ là chỗ dựa tinh thần và luôn bảo vệ con yêu của mình.

 

Bạn thấy không, trong ca dao tục ngữ hay trong thơ ca và âm nhạc từng có rất rất nhiều bài hát về tình mẹ nhưng cũng không thiếu bài hát về cha đâu nhé. Tình cảm của người cha dành cho con không hề thua kém người mẹ một chút nào nhưng vì cha không phải là người biết thể hiện cảm xúc của mình nên đôi khi làm bạn lầm tưởng cha không yêu thương mình đó thôi.

Đôi khi cha không phải là người trực tiếp cho con ăn, cho con ngủ hay dạy con học… Vì vậy nhiều bạn hay trách móc cha mình đã không dành thời gian cho mình mà bận rộn công việc quá nhiều. Bạn ơi, hãy nghĩ lại xem, thức ăn bạn đang ăn, quần áo bạn đang mặc, những vật dụng trong nhà bạn đang sử dụng là từ bàn tay lao động của cha bạn mà có được đấy. Hãy nhìn xem, cha luôn là người dõi theo những bước chân của bạn, cha rất kiệm lời, cha không giỏi bày tỏ cảm xúc như mẹ nhưng cha luôn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con cái.

 

Lang thang trên các diễn đàn có rất nhiều những bài viết về hình ảnh đẹp của người cha đã khuất mà lại không có nhiều bài viết cảm ơn người cha hiện tại của mình. Con người chúng ta rất lạ, những gì chúng ta đang có thì lại không trân trọng bằng những thứ chúng ta đã mất đi. Có lẽ khi mất cha rồi người ta mới có thời gian để nhìn lại, để nhận ra những tình cảm yêu thương thầm lặng mà cha đã dành cho mình để rồi tiếc nuối, để rồi hối hận vì mình đã nhận ra quá trễ. Vậy thì bạn không cần phải chờ đợi một dịp nào đặc biệt để nói lời yêu thương với cha mà hãy làm ngay hôm nay bạn nhé.

Hãy nhìn cha mình thật kỹ để thấy cha đã ngày một già đi bao nhiêu vì đã làm việc để cho bạn được sống đầy đủ và yên bình. Người cha luôn có những hy sinh thầm lặng mà không phải những đứa con đều nhìn thấy được. Hãy yêu thương cha hơn và đừng ngại bày tỏ tình cảm của mình, cha sẽ bất ngờ và hạnh phúc lắm.

Để tìm kiếm nhiều hình ảnh đẹp hơn, nhiều bài viết tâm tình cảm xúc chất lượng cao. Bạn hãy nhớ theo dõi mình trong các bài tiếp theo nhé! Cảm ơn bạn!

Xem thêm: