5 kinh nghiệm “xương máu” khi chụp ảnh cưới giá rẻ

Cưới hỏi là việc làm duy nhất trong đời nên hầu hết các cặp đôi đều không có kinh nghiệm, từ việc lựa chọn studio chụp ảnh cưới giá rẻ, uy tín đến các khâu chuẩn bị. Nếu bạn chuẩn bị đi chụp ảnh cưới thì hãy giắt túi các kinh nghiệm sau để có được bộ ảnh cưới đẹp nhất mà giá thành phải chăng.

Kinh nghiệm cần có khi chụp ảnh cưới giá rẻ

Lên kinh phí chụp ảnh cưới

Đầu tiên, bạn phải dự trù được mức kinh phí bỏ ra để lựa chọn studio phù hợp, có gói chụp ảnh tương đương với số tiền bạn có.

Thực tế, có quá nhiều đôi chi tiêu quá nhiều về tiền chụp ảnh cưới. Sau đó cưới xong thì bỏ xó, rồi tiếc ngẩn tiếc ngơ, giá như chi vừa phải, để tiền đó đi nghỉ tuần trăng mật, đăng ảnh lên facebook khoe với anh chị em bạn bè có phải sướng hơn không. Thế nên, những cặp đôi chuẩn bị kết hôn hãy ngồi cùng nhau tính toán, bàn bạc sao cho hợp lý, phù hợp với kinh tế của mình.

Lựa chọn thời gian chụp ảnh

Các bạn nên chụp ảnh cưới trước ngày tổ chức hôn lễ từ 1 – 2 tháng để tránh sự cập rập cũng như các rủi ro không mong muốn xảy ra: hỏng ảnh, chậm trễ,…Đồng thời chụp ảnh trước thì có nhiều thời gian chuẩn bị hơn, các studio làm ảnh sẽ cẩn thận, chi tiết hơn.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Hai bạn hãy cùng nhau bàn bạc, lựa chọn những địa điểm mà các bạn yêu thích, từng có kỷ niệm với nhau. Tuyệt đối, không được chọn những nơi quá xa thành phố vì nó làm mất khá nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 bạn. Chỉ nên chọn những điểm gần hoặc chụp ảnh trong các phim trường, giá vừa rẻ lại có nhiều thời gian chụp ảnh.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp, không quá xa thành phố

Chọn studio chụp ảnh cưới

Sau khi định hình được các tiêu chí trên, việc quan trọng nhất là chọn được studio chụp ảnh cưới giá rẻ, đẹp, phù hợp với yêu cầu của mình nhất.

Thị trường hiện nay, có vô vàn các studio chụp ảnh cưới. Do đó, rất khó lựa chọn đơn vị nào uy tín, chất lượng, giá rẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến của anh/chị/em/bạn bè, những người đã từng kết hôn và những bộ ảnh họ đã thực hiện để chọn ra studio uy tín nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào website và fanpage của từng studio để tham khảo các gói chụp, review đánh giá của khách hàng. Đồng thời xem xét các ưu đãi, chương trình khuyến mãi, combo chụp ảnh trọn gói để tiết kiệm thời gian và chi phí tiền bạc nhất.

Trước ngày chụp ảnh, bạn cũng nên đến studio yêu cầu xem các bộ ảnh đã thực hiện để chọn ra đội ngũ nhiếp ảnh gia, chuyên viên trang điểm phù hợp nhất.

Chọn trang phục cưới phù hợp

Trang phục cưới sẽ phù thuộc vào gu thẩm mỹ của mình. Trước ngày chụp ảnh 1-2 hôm, các bạn nên đến studio để thử váy cưới, tìm ra các bộ đồ tương xứng nhất. Ngoài ra, có thể mang theo những bộ đồ đôi, ton-sur-ton để tạo ra những bức ảnh độc đáo, khác biệt nhất.

Trên đây là 5 kinh nghiệm chụp ảnh cưới giá rẻ, các bạn hãy lưu ý để có thể thực hiện được album ảnh cưới vừa đẹp vừa rẻ nhé.