Khắc phục lỗi nhiễu hậu cảnh trong nhiếp ảnh

Hậu cảnh một mặt sở hữu thể tôn đối tượng, làm cho cho chúng trở nên vượt trội, nhưng mặt khác cũng sở hữu thể gây nhiễu và khiến chìm đi. 1 số vấn đề về hậu cảnh mà người chụp hay mắc phải nhất là đối tượng trọng điểm bị nhiễu. Đây là vấn đề rất hay xảy ra, nhất là các cảnh chụp đời thường. đôi khi đúng lúc bạn bấm máy thì lại với 1 mẫu đầu hay khuôn mặt của người nào đó thò vào. Kết quả là bức ảnh người hay vật mà bạn định lấy khiến trung tâm lại bị chểnh mảng bởi những thành phần không mời này. tuy nhiên, lúc chụp ảnh, người chụp quên mất các cảnh vật hay những đối tượng khác trong hậu cảnh. bởi thế, khi xem lại mới thấy trên đầu người đấy mang dòng cây hay cột điện mọc ra, hay nóc nhà hoặc dây điện chăng ngang qua giữa đầu. ngoài ra, đối tượng của người chụp có trọng điểm là các các con phố, nhưng ở phần hậu cảnh cũng xuất hiện những các con phố, vạch thậm chí còn đậm hơn, đối chọi có ý tưởng những trục đường, vạch của đối tượng chính.

Khắc phục lỗi nhiễu hậu cảnh trong nhiếp ảnh

Kiểm tra lại hậu cảnh trước khi bấm máy

Nghe thì chẳng mang gì đặc trưng, nhưng vấn đề tưởng chừng đơn thuần này ai cũng mắc phải. bởi vậy, rẻ nhất trước khi chuẩn bị chụp ảnh, bạn hãy bỏ ra chút thời kì nhìn ngắm 1 lượt khuông cảnh nền phía sau xem với vấn đề gì về màu sắc, đường nét hay vật thể sở hữu thể làm cho sao lãng sự chú ý vào đối tượng chính hay ko.

Di chuyển đối tượng cần chụp

Thực ra đây cũng chỉ là một mẹo vô cùng thuần tuý, nhưng không hề người nào cũng nhớ. nếu chụp chân dung, bạn hãy bắt buộc chiếc di chuyển sang trái hay phải một tí. thỉnh thoảng chỉ dịch một chút thôi thì bạn đã có thể đẩy được vật thể hay đối tượng không cấp thiết ra khỏi hậu cảnh của mình.

Thay đổi góc chụp

Nếu như rộng rãi vật thể gây nhiễu ở hậu cảnh mà lại không thể chuyển di được đối tượng chụp, hãy nghĩ đến việc tự mình chuyển động sang một góc khác. với thể bạn tự đi lại sang trái hay phải, hoặc hất lên lấy bầu trời khiến cho cảnh nền hay từ trên chụp xuống lấy đất làm cảnh nền. toàn bộ đều sở hữu thể giúp cái bỏ đối tượng gây nhiễu ra khỏi khung hình.

Sử dụng độ mở làm mờ hậu cảnh

Một trong các phương pháp hữu hiệu nhất dòng bỏ nhiễu ra khỏi hậu cảnh là tiêu dùng chính ống kính để làm cho mờ tất cả hậu cảnh. Hãy để độ mở ống kính lớn (số f càng nhỏ) xuống tới f/4 hoặc f/hai,8, bạn sẽ làm cho cho đối tượng phát triển thành vượt trội hơn trên một phông nền hậu cảnh mờ ảo đông đảo.