Chụp ảnh cưới giá rẻ nên và không nên

Chụp ảnh cưới giá rẻ nên và không nên. Do mức độ cạnh tranh của thị trường ảnh viện áo cưới ngày càng cao vì số lượng ảnh viện ngày càng mọc lên càng nhiều. Các ảnh viện này được hình thành theo 2 dạng đặc trưng :

  • Một ảnh viện chuyên nghiệp được đầu tư bài bản cung cấp các dịch vụ cao cấp. Với những bộ váy đẹp, đi kèm những thợ ảnh có mắt thẩm mỹ tốt. Khách hàng được phục vụ theo một cách nhiệt tình nhất có thể. Với một dịch vụ cao cấp thì khách hàng không phải lo lắng về chất lượng những tấm ảnh của mình. Để đạt được đến một đẳng cấp cao này cần phải có sự đầu tư cả về tài chính lẫn chất xám của những con người tại nơi đây.
  • Hai là một ảnh viện studio mới mở, cơ sở vật chất chưa thật sự tốt, nhân sự ít các ekip làm việc chưa thật sự hoàn hảo. Chưa nói đến việc có năng lực hay không, một người có năng lực tốt nhưng các yếu tố xung quanh chưa thật sự tốt thì chưa thể có một album hoàn hảo được. Để bù đắp lại những thiếu sót này thì những studio này đánh mạnh vào mức giá cạnh tranh so với các studio khác.
ảnh cưới

ảnh cưới

” Tiền nào của nấy ” câu nói này luôn đúng mọi trường hợp, ngay cả việc chụp ảnh tại các studio cũng như vậy. Ở một mức giá rẻ thì bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn, cũng như một vài trường hợp sẽ phải đánh đổi 1 vài thứ gì đó để có mức giá dễ chịu hơn. Các chương trình khuyến mãi giảm giá sốc đều là các chiêu trò câu khách hàng của các studio giá rẻ, nhằm đánh vào tâm lý thích hàng rẻ của khách hàng.

Một đặc điểm chung của các studio giá rẻ thường có thợ chụp ảnh cưới thợ mới vào nghề. Các dịch vụ phự trợ như thợ make upthợ photoshop đôi khi chưa thật sự nhiều kinh nghiệm. Những tính chất này không đảm bảo cho bạn có bộ ảnh hoàn hảo được. Tất cả những yếu tố đó sẽ đưa đến cho bạn sản phẩm ảnh không đạt chất lượng như bạn mong muốn.

Điều hết sức quan trọng trong việc chụp ảnh cưới đó chính là trang phục chụp ảnh cưới. Với giá thành dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói với giá 4 – 5 triệu trở lên, váy cưới và vest sẽ là những sản phẩm cao cấp, đắt tiền giúp cô dâu chú rể lộng lẫy hơn trong những bức ảnh cưới cũng như trong ngày cưới của mình. Ngược lại, với những gói dịch vụ chỉ 2-4 triệu, đó chỉ là những váy cưới, áo vest chất lượng kém giá rẻ mà thôi.

Trang điểm cô dâu là một phần quan trọng để album ảnh có thể đẹp hơn. Nhưng người có kinh nghiệm lâu năm trong make up sẽ biết cách trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau. Đã có không ít trường hợp những học viên được cử đi trang điểm khiến cô dâu trở nên không còn đẹp như ban đầu do cách trang điểm không hợp lý.

Một vấn đề cực kỳ nhức nhối khi đi chụp ảnh cưới đó là việc bạn bị ghép nhiều đôi chụp liền để tiết kiệm chi phí. Nghe đến việc này bạn cũng sẽ hiểu việc chúng sẽ gây bất tiện cho bạn như thế nào rồi phải không. Cô dâu chú rể sẽ cảm thấy bất ngờ và thất vọng, cộng với việc phong cách phục vụ không nhiệt tình, chu đáo sẽ dẫn đến cô dâu chú rể cảm thấy mệt mỏi, không vui vẻ để tạo dáng chụp ảnh nữa. Do một ekip phải phục vụ liền 1 lúc nhiều cặp đôi khác nhau nên việc phục vụ sẽ không được nhiệt tình và chu đáo đó là chuyện đương nhiên mà bạn sẽ gặp phải khi chụp ảnh cưới giá rẻ.

ảnh cưới bãi biển

ảnh cưới bãi biển

Chụp ảnh cưới không phải là chuyện muốn làm là có thể làm được, bạn chỉ có 1 lần duy nhất để làm việc đó mà thôi. Nên một dịch vụ hoàn hảo nên là sự lựa chọn của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân họ đã từng sử dụng dịch vụ ở đâu, giá cả như thế nào, chất lượng ra làm sao, thái độ phục vụ của họ như thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp chính bộ ảnh mà họ đã chụp ở địa chỉ đó xem có ưng mắt hoặc phù hợp với bạn hay không.