Westcott FJ400 Versus Godox AD400 Pro: Nhấp nháy giá trị mới tốt nhất

Hôm nay, Westcott đã công bố dòng sản phẩm chạy bằng pin FJ400 mới của họ . Tôi đã có một đơn vị đánh giá sớm trong vài ngày nay và Westcott dường như đã làm được điều không thể: họ đã vượt qua Godox AD400 Pro trong phân khúc của mình.

Godox đã chiếm lĩnh thị trường nhấp nháy trong vài năm qua bằng cách tạo ra một loạt đèn flash chạy bằng pin, giàu tính năng với giá cực rẻ. Phiên bản đơn sắc phổ biến nhất của họ, AD400 Pro , có giá chỉ 649 đô la và nó có nhiều tính năng tương tự như 1.700 đô la B10 của Profoto .

Hôm nay, Westcott đã công bố FJ400, đây rõ ràng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Godox AD400 Pro . Nó không tốt hơn đáng kể so với AD400 Pro, nhưng nó rẻ hơn, và điều đó có thể đủ để làm ảnh hưởng đến thị trường.

Kích thước và trọng lượng

Westcott FJ400 lớn hơn một chút so với Godox AD400 Pro. Westcott tuyên bố rằng họ muốn có pin dung lượng cao hơn, vì vậy họ đã làm cho vỏ máy cao hơn một chút và pin lớn hơn nhiều. FJ400 có thể bắn ra khoảng 490 đèn flash toàn năng, trong khi Godox có thể bắn 390.

Một số nhiếp ảnh gia sẽ xem năng lượng pin thêm là một điểm cộng, trong khi những người khác sẽ thấy kích thước và trọng lượng thêm là âm.

Núi

Cả hai tủ quần áo Westcott và Godox đều đạt tiêu chuẩn với giá treo Bowens, nhưng Godox bán các giá treo bổ sung riêng cho Broncolor, Profoto và Elinchrom. Đối với hầu hết, điều này có thể không phải là một vấn đề lớn, nhưng vì chúng tôi đã sở hữu thiết bị Profoto rồi, đây là một chiến thắng rất lớn cho Godox.

Xây dựng chất lượng

Đây là điều mà tôi đã không đề cập đến trong bài đánh giá video của mình, nhưng nó đáng chú ý. Cả hai loại đèn này đều không thể cạnh tranh về chất lượng xây dựng với các loại đèn đắt tiền hơn như Profoto’s B10 , nhưng khi bạn so sánh Westcott và Godox, Godox có cảm giác như nó có chất lượng xây dựng tốt hơn một chút. FJ400 cho cảm giác rỗng hơn một chút, nhựa tạo cảm giác mỏng hơn và các đường may không thẳng hàng như trên AD400. Các nút trên cả đèn Godox và bấm từ xa với cảm giác tự tin hơn. FJ400 chắc chắn có màn hình tốt hơn, nhưng các nút cảm thấy mỏng manh hơn một chút. Tôi nhận thấy rằng nếu tôi xoay núm xoay trên FJ400 quá nhanh, nó sẽ đăng ký đầu vào ngược lại và tôi sẽ phải giảm tốc độ.

Kết quả hình ảnh cho Westcott FJ400

Đèn mô hình

AD400 Pro có đèn LED 30 watt bị tê liệt bởi một chiếc quạt lớn. Thật tuyệt vời như một ánh sáng mô hình, nhưng quá to cho video. FJ400 có đèn LED 20 watt hơi kém sáng nhưng vẫn có quạt âm thanh. Mặc dù nó không to như vậy, nhưng ánh sáng mô hình vẫn không thể sử dụng được cho video.

Đặc điểm chung

Cả FJ400 và AD400 Pro đều có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt. Cả hai đều tạo ra cùng một lượng ánh sáng ở công suất tối đa, cả hai đều có chín điểm dừng và cả hai đều có tốc độ làm mới tương tự, thời lượng flash và độ nhất quán màu. Tất nhiên, cả hai đèn cũng có khả năng hoạt động trên pin hoặc nguồn AC và chúng có cài đặt TTL và HSS.

Điều khiển từ xa

Westcott đã thay đổi hoàn toàn trò chơi với điều khiển từ xa FJ-X2m của họ . Giờ đây, thay vì phải mua một điều khiển từ xa khác nhau để làm việc với từng thương hiệu máy ảnh, điều khiển từ xa của Westcott sẽ hoạt động với mọi thương hiệu. Đơn giản chỉ cần nói với điều khiển từ xa máy ảnh bạn đang sử dụng, và bạn tốt để đi. Nếu bạn sử dụng Sony, bạn có thể dễ dàng thêm bộ chuyển đổi $ 19 cho hotshoe độc ​​quyền của họ. Điều khiển từ xa của Westcott có các tính năng gần như giống hệt với Godox, và phạm vi của các điều khiển từ xa Westcott, Godox và Profoto gần như giống hệt nhau trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Sự bảo đảm

Godox đã có thể giữ giá của họ rất thấp bằng cách không có văn phòng tại Hoa Kỳ. Điều này làm cho việc sửa chữa và yêu cầu bảo hành rất khó khăn. Westcott đang bảo hành một năm cho FJ400, ngoài ra họ có dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Nếu bạn gọi cho họ trong giờ làm việc, một con người sẽ ngay lập tức nhận.

Giá bán

Godox AD400 Pro cho đến nay là giá trị tốt nhất trong ánh sáng nhấp nháy chỉ $ 649. Đáng ngạc nhiên, Westcott đang bán FJ400 chỉ với 569 đô la, khiến nó trở thành một giá trị thậm chí còn tốt hơn.

Phần kết luận

Các Westcott FJ400  không phải là đáng kể tốt hơn so với  Godox AD400 Pro . Godox nhỏ hơn một chút, nó có nhiều tùy chọn lắp đặt hơn và chất lượng chế tạo tốt hơn một chút, nhưng FJ400 có thời lượng pin tốt hơn, điều khiển từ xa tiên tiến hơn và dịch vụ và hỗ trợ tốt hơn. Cả hai đèn được kết hợp khá đều nhau. Nhưng khi bạn xem xét khoản tiết kiệm 80 đô la, tôi cảm thấy như Westcott FJ400 đã dẫn đầu là giá trị tốt nhất trong ánh sáng nhấp nháy. Và nếu bạn mua một thỏa thuận trọn gói , bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn