nguyên tắc chụp ảnh kỉ yếu đẹp

Chụp ảnh kỷ yếu đẹp đã trở thành trào lưu và là hoạt động không thể thiếu của các bạn học sinh, sinh viên khi kết thúc năm học. Đó sẽ là những bức ảnh trường tồn cùng thời gian, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất thời còn đi học. Dưới đây là một vài kinh nghiệm bỏ túi cho các bạn để có những bức ảnh kỷ yếu đẹp và ý nghĩa.

1. Công tác chuẩn bị

  • Trang phục: Trang phục truyền thống vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Nam mặc áo sơ mi, quần tây, có thể thêm áo vest. Còn với bạn nữ thì tà áo dài thướt tha, cách điệu là lựa chọn hàng đầu.
  • Trang điểm: Tùy thuộc vào sở thích, thẩm mỹ và gương mặt mỗi người mà lựa chọn cách trang điểm cho phù hợp. Tuy nhiên, nguyên tắc chung vẫn phải là đẹp. Nên trang điểm đậm một chút (nhưng cũng đừng quá đậm) để lên hình được đẹp, ngoài ra, nên chọn các loại mỹ phẩm tốt, bền màu, giữ được lâu.
  • Vật dụng cá nhân: Chỉ nên mang những vật dụng cần thiết, gọn nhẹ.

Chup anh ky yeu dep 04

2. Thời điểm lý tưởng để chụp ảnh kỷ yếu đẹp

Các tháng 2, 3, 4 hoặc 9, 10, 11, 12 đều là những khoảng thời gian lý tưởng để chụp ảnh kỷ yếu.

  • Vào tháng 9 hoặc tháng 10, tiết trời mùa thu, nắng rất đẹp nhưng thời tiết vẫn khá oi bức. Để tránh nắng nóng, các bạn nên ra sớm và về muộn chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Thời gian lý tưởng có thể bắt đầu từ 7h30 đến 10h và chiều từ 15h00 đến 16h30.
  • Và ngược lại, vào những tháng 11, 12, 2 và 3 vẫn đang là mùa đông, trời tắt nắng khá nhanh nên các bạn cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe. Thời gian lý tưởng bắt đầu từ 8h30 đến 11h và chiều từ 14h00 đến 16h.

Chup anh ky yeu dep 05

3. Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp

  • Ở Hà Nội, những địa điểm thường được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đó là: Văn Miếu, Hoàng Thành, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách Thảo, Công viên Yên Sở, Bảo tàng dân tộc học…
  • Ở TP.HCM, có rất nhiều địa điểm chụp ảnh kỷ yếu miễn phí cho các bạn lựa chọn như: Bưu điện, Nhà thờ Đức Bà, cầu mống, nóc hầm Thủ Thiêm, Nhà hát lớn thành phố, Đường sách, Đồng cỏ quận 2, công viên cầu ánh sao và đồi cỏ quận 7 hoặc một vài địa điểm có thu phí như Dinh Độc lập, khu du lịch Bình Qưới…

4. Tạo hình khi chụp ảnh kỷ yếu

Xếp hình: Các bạn có thể xếp thành hình trái tim, tên lớp, biểu tượng ngành… Đối với một số studio chuyên chụp ảnh kỷ yếu, sẽ có stylist giúp các bạn tạo hình để có được như kiểu hình độc đáo nhất.

Chup anh ky yeu dep 06

Một bộ ảnh kỷ yếu thường bao gồm những bức ảnh sau:

  • Ảnh tập thể: Tập thể lớp chụp cùng với các thầy cô trong khoa.
  • Ảnh nhóm: Có thể là nhóm hoặc cặp đôi…
  • Ảnh cá nhân: Mỗi người tối thiểu 1 tấm tại các địa điểm chụp