4 Mẹo chụp ảnh cực hữu hiệu bằng Iphone mà ai cũng nên biết

Tạo ra những bức ảnh đẹp ngay trên chiếc Iphone của bạn. Dưới đây là 5 tips chụp ảnh bằng Iphone hay ho mà có thể bạn chưa biết. Rất đơn giản thôi, sau khi đọc bài này bạn có thể áp dụng được ngay.

Chụp panorama theo chiều dọc

Thường khi nhắc tới Panorama bạn sẽ nghĩ ngay tới xoay theo chiều ngang phải không? Vậy tại sao không thử một lần phá cách chụp theo chiều dọc biết đâu sẽ cho ra mắt những bức ảnh để đời đấy! Để dùng được mẹo này rất dễ thôi, bạn chỉ cần đặt iphone theo chiều dọc và dùng chế độ chụp Panorama vậy là hoàn toàn có thể toạ ra những bức ảnh vô cùng đẹp và khác biệt rồi. Với cách chụp này bạn có thể khai thác được hết vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hoặc chụp người cảnh rất đẹp. Điều này với một số máy ảnh DSLR có thể gây khó khăn nhưng với một chiếc Iphone thôi thì bạn hoàn toàn có thể!

Chụp khi đang quay phim

Hiểu được sự tham lam của người dùng, Iphone đã phát triển tiện ích này tuy nhiên lại không mấy người biết. Thú nhận đi, đã không ít lần đang quay phim mà có những khoảnh khắc đẹp không chụp được ảnh khiến bạn tiếc hùi hụi đúng không? Thế thì bạn không thể bỏ qua mẹo này nhé! Nút chụp ảnh đã được Apple tích hợp ngay bên trái nút quay phim, giờ đây bạn có thể vừa quay phim vừa chụp ảnh rồi

Sử dụng lưới Grid

Một tip cực kì hay và dễ áp dụng cho các bạn dùng Iphone nhé! Sử dụng các đường thẳng trong chụp ảnh giúp các bạn có thể dễ dàng căn chỉnh ảnh hơn rất nhiều, ảnh đôi khi chỉ cần lệch một chút, đường chân trời chưa được thẳng hay tỉ lệ chưa khớp thôi cũng đã bớt đẹp đi rất nhiều rồi. Vậy thì lưới Grid sẽ thay bạn làm điều này, căn đường chân trời, trọng tâm, tỉ lệ ảnh 1:3 cứ để em này lo, đảm bảo bức ảnh của bạn sẽ đẹp lên trông thấy thay vì cứ phải căn bằng mắt thường đấy nhé

Cách làm rất đơn giản: Các bạn vào Settings chọn Photos&Camera sau đó nhấn On là dùng được rồi

Chụp liên tục để có bức ảnh đẹp nhất

Việc này cực kì hữu hiệu đối với trường hợp chụp vật chuyển động . Bạn hoàn toàn có thể chụp liên tiếp bao nhiêu bức ảnh tuỳ thích để tìm ra bức đẹp nhất với góc ưng ý nhất. Việc bạn cần làm duy nhất chỉ là ấn giữ nút chụp thôi và sau đó là chọn ra bức ảnh mình thích nhất.

Trên đây là 4 tips chụp ảnh mà mình thường áp dụng, rất mong có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn có được những bức ảnh ngày càng đẹp hơn nhé!