Những lưu ý khi chụp ảnh cưới không thể bỏ qua

Những bức ảnh cưới ngoài trời đẹp, ấn tượng và phù hợp, là điều mong muốn của mọi cô dâu và chú rể.  Tuy nhiên, để làm nên một bộ ảnh “chất” của riêng mình, bạn cần phải bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng được bật mí dưới đây nhé.

Những lưu ý khi chụp ảnh cưới ngoài trời

  1. Tâm lý chụp

Khi chụp ảnh cưới ngoài trời, tất cả những yếu tố tự nhiên sẽ được tận dụng triệt để và các cặp đôi cô dâu chú rể sẽ trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người. Do vậy nếu bạn quá ngại ngường, bối rối thì sẽ khiến bức ảnh trở nên nhạt nhòa, thiếu sức sống. Điều quan trọng là cả cô dâu và chú rể hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, đừng nghĩ người ngoài đang nhìn 2 bạn như thế nào, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái và tự tin là được.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh cưới

  1. Trang phục

Trang phục cho cô dâu chú rể cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp. Không nên chọn các trang phục quá cầu kỳ , diêm dúa. Nên chọn những bộ trang phục đơn giản, trẻ trung và dễ di chuyển. Một số gợi ý thú vị là chú rể có thể mặc vest, sơ mi hay áo phông, cô dâu có thể mặc váy cưới đơn giản váy mullet, chân váy chữ A,…Tất cả đều mang đến vẻ đẹp hiện đại, tươi trẻ cho cả hai bạn.

  1. Cách trang điểm

Có nhiều phong cách trang điểm khác nhau tùy vào yêu cầu của cô dâu, chú rể và chủ đề cần chụp. Tuy nhiên phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tinh tế, với các điểm nhấn như mắt, mũi, lông mày, môi…vẫn được ưa chuộng. Chụp ngoại cảnh sẽ khiến bạn di chuyển nhiều, đổ mồi hôi, làm trôi đi lớp trang điểm. Do đó phong cách trang điểm nhẹ nhàng, Hàn Quốc thường được yêu thích hơn cả.

  1. Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc trang phục của cô dâu và chú rể cần tương đồng với màu của khung cảnh. Với một không gian tự nhiên màu sắc sáng với nền cỏ xanh mướt, bạn không nên chọn những chọn trang phục quá tối. Hoặc nền khung cảnh là nhà thờ hay tòa nhà cũ cổ kính, không nên chọn màu trang phục quá nổi bật. Những gam màu nóng sẽ khiến bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn trong khung hình. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều.

Phần ánh sáng, nếu ánh sáng tự nhiên tốt bạn có thể tận dụng cho bức hình cưới của mình. Tuy nhiên nếu ánh sáng ngoài trời chưa đủ mạnh, đội ngũ ê kíp chụp ảnh cưới cần phải có các dụng cụ để hỗ trợ phần ánh sáng.

Hãy nắm rõ 4 lưu ý chụp ảnh cưới trên để có một bộ ảnh cưới ưng ý nhất nhé. Chúc bạn và người ấy sẽ có những bức hình thật đẹp.