Chia sẻ những điều cần lưu ý khi chụp ban đêm

Tìm mẫu lens tốt nhất

Việc chọn lựa đúng ống kính để bạn tiêu dùng là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong chụp ảnh đường phố. Ko ít bạn có ý định dùng một ống tele nhưng đây lại là một lựa mua mang lại nhiều bất lợi hơn là ích lợi nó mang thể đem đến. Chắc hẳn bạn không muốn tự biến mình thành một kẻ kỳ quặc đứng giữa đường chĩa một ống kính lớn vật vã vào các người đi đường. Tưởng tượng thôi đã thấy không vui nên không nào.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh đêm

ví như bạn muốn chụp một phương pháp ngẫu nhiên nhất, hãy chọn một ống kính góc rộng rãi vừa buộc phải len lỏi vào giữa đám đông và cố gắng tiến tới chủ thể muốn chụp gần nhất sở hữu thể. Sở hữu số đông nhiếp ảnh gia đường phố lựa sắm những chiếc máy ảnh compact nhỏ gọn thay vì sở hữu theo một cái DSLR mà ai cũng sẽ lưu ý.

Cài đặt thông số trên máy

Đối mang thể loại chụp ảnh đường phố, tôi đánh giá buốt cao sự cơ động khi tùy chỉnh cấu hình trên máy. Bạn với thể cần vận động liên tục từ trong nhà ra ngoài đường nắng, bởi thế việc thiết lập lại cấu hình sẽ tương đối mất thời gian, chưa kể giả dụ bạn vội vàng mà quên không tùy chỉnh ảnh sẽ bị thiếu sáng hoặc thừa sáng tùy giả dụ. Bí quyết nhanh nhất và dễ nhất là bạn thay đổi chế độ chụp của máy ảnh về AV ( chế độ ưu tiên độ mở khẩu) ở chế độ này bạn sẽ chỉ nên tậu f-stop (độ mở khẩu) hoặc ISO giả dụ muốn, máy ảnh sẽ quyết định tốc độ màn trập.

Căn cứ vào tốc độ màn trập của máy, bạn hãy tùy chỉnh khẩu độ và ISO. Nếu máy ảnh đưa ra tốc độ màn trập dưới 1/80s ảnh chụp có thể bị nhòe nhưng lại mang lại hiệu ứng chuyển động trong một số trường hợp cụ thể. Để hạn chế hiện tượng nhòe ảnh, bạn hãy tăng ISO hoặc mở bao la khẩu.

đơn thuần hơn nữa, đối có những người mới mua hiểu về máy ảnh, bạn hoàn toàn sở hữu thể chuyển chế độ chụp lịch sự chế độ P (Program – cũng hơi là giống mode Auto) và để máy ảnh tự thiết lập chế độ chụp ưa thích nhất có thể. Khi chụp chế độ P, bạn vẫn sở hữu thể điều chỉnh EV để đem đến hiệu ứng thừa sáng hay thiếu sáng sủa tùy ý tưởng của bạn.

Trên thực tế, với số đông nhiếp ảnh gia thể chiếc ảnh phóng sự xoàng xĩnh sử dụng chế độ chụp “P” và “Auto ISO” cho những tấm hình của họ. Danh sách này còn bao gồm cả người rất nức tiếng là Steve McCurry.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh đêm

Chụp từ hông

Như một lẽ tất yếu, giả dụ bạn sở hữu thời gian ngắm nghía qua ống ngắm và chụp, bạn sẽ với những shot hình phải chăng hơn. Tuy nhiên, sẽ có các nếu mà bạn không thể nâng máy lên ngang tầm mắt và chụp từ hông (shoot from the hip) là một cách giúp bạn ko bỏ lỡ những khoảnh khắc quyết định.

lúc tôi mới chụp ảnh ko kể đường, thực sự cực kỳ cạnh tranh để tôi mang thể nâng máy lên chĩa ống kính vào những người lạ. Bởi vậy, tôi bắt đầu tập giữ máy ảnh chụp ở vị trí ngang hông để mang thể chụp được những khoảnh khắc tự dưng đa dạng hơn nữa. Các lần thứ 1 chụp ở vị trí này, các shot hình của tôi hỏng sắp hết nhưng lúc đã quen sở hữu tiêu cự của ống kính đang dùng, tôi dần dần kiểm soát được khung hình mà không bắt buộc thông qua ống ngắm.

người mua hãy nhớ điểm mấu chốt là bạn nên hình dung được khung hình đối với từng tiêu cự ống kính để thành công sở hữu phương pháp này.