Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đúng cách

Bạn có biết khi chụp ảnh xóa phông, nếu chủ thể chính trong khung ảnh là các đồ vật trong quãng như mắt kiếng, ly chai lọ thủy tinh thì nên xem xét việc chụp xóa phông vì Hình ảnh phản chiếu đằng sau chúng sẽ không được xử lý tốt?

Công dụng chụp hình xóa phông là phong trào được thích thú rộng khắp, chức năng này không những lộ diện trên những mẫu máy đầu bảng mà còn đang phổ biến xuống những dòng máy trung cấp, cận cao cấp. Như Hiện nay một dế yêu tầm giá khoảng 4-5 triệu đồng cũng sẽ có 2 camera sau, hỗ trợ chụp hình xóa phông mờ ảo.

Như đã biết chụp ảnh xóa phông là thuật ngữ chỉ hiệu ứng lấy nét chủ thể và làm mờ một vùng ảnh trong khung hình giúp tạo nên sự độc lạ giữa chủ thể và hậu cảnh. Nếu áp dụng khôn khéo sẽ giúp chuyên sâu chất lượng & tính thẩm mỹ của Bức Ảnh lên rất không ít lần.

Vậy làm sao để sở hữu được một tấm ảnh chụp xóa phông đẹp nhất? Nội dung bài viết đó sẽ chia sẻ một số trong những hãy chú ý nhỏ.

Chỉ dẫn chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đúng cách

1. Khoảng cách hài hòa với chủ thể

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đúng cách

Điều quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp xóa phông đó chính là khoảng cách giữa camera & vật thể. Tùy vào tiêu cự & thông số kỹ thuật của camera, mỗi nhà cung cấp đều đặt ra các số lượng để khiến cho 1 tấm ảnh chụp xóa phông tốt nhất. Bình thường, khoảng cách được ý kiến đề nghị giao động từ 50 cm đến 200 cm.

2. Hạn chế chụp với đồ vật suốt trong quãng

Tuy thuật toán xóa phông càng ngày càng lanh lợi giúp giải quyết ổn nhiều tình huống tinh vi, tuy nhiên vấn đề lệch lạc khi chụp với vật phẩm trong quãng được cảnh báo nhắc nhở rất nhiều.

Nếu chủ thể chính trong khung ảnh là những đồ vật trong quãng như mắt kiếng, ly chai lọ thủy tinh thì hãy cân nhắc việc chụp xóa phông vì Bức Ảnh phản chiếu đằng sau chúng sẽ chưa được giải quyết đúng chuẩn mực.

3. Toàn cảnh thông minh

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đúng cách 1

Việc chụp xóa phông không cầu kỳ, mặc dù vậy bạn cũng có thể làm chúng thêm lấp lánh bằng cách vận dụng kỹ thuật bokeh ánh nắng vào khung ảnh; cụ thể chi tiết hãy lợi dụng phông nền có ánh nắng chiếu vào như bóng đèn, ánh sáng hắt qua cây để tạo nên nhiều hiệu ứng khác biệt khác nhau.

4. Ánh nắng hài hòa và hợp lý

Nếu như khách hàng áp dụng kỹ thuật xóa phông để chụp chân dung thì cần xem xét về nguồn sáng cho ảnh giống như việc chụp ảnh bình thường. Lời khuyên là tìm kiếm những nguồn sáng mềm (cường độ thấp, hắt ánh sáng) để TH-NC cường độ sáng tối cho ảnh.

Một điều quan trọng nữa là luôn đặt chủ thể cần chụp một góc 45 độ so với ánh sáng từ nguồn sáng chiếu trực diện vào, điều đó sẽ hỗ trợ ảnh của bạn trông tấp nập & đầy sức sống hơn.

5. Khung ảnh

Nếu chụp chân dung vận dụng kỹ thuật xóa phông, tất cả chúng ta cũng luôn tinh giảm việc đặt chủ thể ngay giữa khung người. Không chỉ vậy bạn nên áp dụng quy tắc 1/3 để Tấm hình thăng bằng & dễ nhìn hơn.