Những khó khăn khi du học cao học ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản hệ cao học với đặc thù là thường được nhận học bổng 100% nên ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt sau khi tốt nghiệp đại học có ý định tìm hiểu du học nhật bản, học bổng sang Nhật. Tuy nhiên vì đó là cơ hội vàng nên có rất nhiều người cùng muốn nhận được. Điều này dẫn tới những khó khăn nhất định khiến không phải ai cũng đủ tự tin để vượt qua và thành công sở hữu học bổng sang Nhật học cao học. Hôm nay hãy khám phá xem điều khó khăn gì có thể xảy đến khi chọn Nhật Bản để du học hệ cao học hay trong quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản

Tài chính vững vàng du học Nhật

Tài chính phải vững vàng

Mức học phí khi du học Nhật Bản hệ cao học sẽ không quá cao tuy nhiên nếu bạn là người du học tự túc, đó cũng là một điều bạn cần băn khoăn và trăn trở vì nếu chi phí không sẵn sàng bạn có thể rơi vào cảnh không thể tiếp tục chương trình và phải về nước vì khi học cao học bạn không có đủ thời gian để đi làm thêm và việc làm thêm ở cấp bậc này cũng bị hạn chế bởi quy định của chính phủ.

Rào cản ngôn ngữ

Nếu học cao học, bạn sẽ bỏ qua giai đoạn học tiếng giống như du học đại học. Bởi vậy khi sang Nhật với vốn ngôn ngữ Nhật mà bạn có chắc chắn là chưa đủ để bạn thành công và chinh phục chương trình học tại đây một cách dễ dàng.   Các bạn cũng cần tự học bảng chữ cái tiếng nhật, tự bổ sung rất nhiều kiến thức và từ ngữ để kịp thời cập nhật chương trình học nếu không có vốn tiếng Anh hay Nhật sẵn sàng

Đối mặt với những giáo sư khó tính

Bạn sẽ không còn được làm việc với những nhóm thân thiết, phải học tập dưới sự đào tạo cứng rắn của những giáo sư hàng đầu nhưng khá khắt khe và nóng tính. Điều bạn cần là sự kiên trì và chăm chỉ nếu không muốn chỉ một thời gian đã nản lòng với chương trình đào tạo nghiêm ngặt tại Nhật. Đôi khi bạn sẽ gặp hàng tá áp lực với các deadline. Nhiều du học sinh đã phải bỏ học, thậm chí tự tử vì áp lực học tập vất vả từ các trường đào tạo cao học.

Lường trước khó khăn chính là cách tốt nhất để vượt qua khó khăn. Hi vọng các bạn sẽ sẵn sàng đối mặt và chiến thắng mọi rào cảo khi chọn Nhật Bản cho chuyến đi của mình trong tương lai.