Chè vằng lợi sữa tiêu mỡ bụng có đúng không

Chè vằng lợi sữa tiêu mỡ bụng có đúng không là tâm lý của tất cả những ai mới biết đến chè vằng. Điều này đúng hay sai còn phụ thuộc vào từng người vì cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ cho tác dụng không giống nhau. Có người sau khi uống chè vằng sữa về nhiều, giảm được cân nhưng có người không có tác dụng là bao. Nhưng đa số chè vằng đều có tác dụng lợi sữa tiêu mỡ rất tốt.

Cây chè vằng thuộc họ nhài nên gần giống cây hoa nhài hay cây lá ngón, thân nhỏ, hoa màu trắng, mọc thành bụi rậm ven tường hoặc những cây lớn. Phải thật thận trọng với những ai tự hái lá vằng về chế biến, nhất là hái trên vùng đồi núi vì lá chè vằng gần giống lá ngón như đã nói ở trên, một loại lá làm thiệt mạng con người, rất nguy hiểm. Mọi người đồn tai nhau rằng chè vằng lợi sữa giảm cân tốt. Ở đây phải nhắc đến 2 vế lợi sữa và là cách giảm bụng mỡ. Cùng xem chè vằng có tác dụng lợi sữa tiêu mỡ thật hay không nhé.

Tác dụng lợi sữa

Tác dụng lợi sữa

Tác dụng lợi sữa

Điều này không còn bàn cãi nhiều nữa, qua bao đời lưu truyền đến bay giờ, các bà mẹ sau sinh đều uống chè vằng như nước uống hằng ngày vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ăn ngon hơn nên mẹ có nhiều chất dinh dưỡng, kích thích tuyến sữa.

Tác dụng giảm cân

Chè vằng có tác dụng với nhiều người vậy nên ngoài lợi sữa với bà bầu thì giảm cân là tác dụng hiệu quả thứ 2. Những người từng sử dụng chè vằng để lại kinh nghiệm rằng chè vằng có công dụng giảm mỡ béo giảm béo ai ai cũng phải thừa nhận và muốn thử.

Tác dụng giảm cân

Tác dụng giảm cân

Không chỉ phụ nữ sau sinh thừa cân mà những ai đang có cân nặng vượt mức, bụng mỡ, nam giới đều áp dụng công thức này. Kết quả ban đầu cho biết giảm cân nhanh. Chè vằng có vị đắng nên ai không uống được đắng có thể them chút đường, uống mát sẽ dễ uống và ngon hơn. Chè còn nóng có vị ngậy nên hơi khó uống một chút đặc biệt là từ nước lá chè vằng tươi.

Chè vằng có 2 loại vằng sẻ, vằng trâu. Vằng sẻ tốt hơn vằng trâu nên công dụng cũng hiệu quả hơn. Dù bạn dùng để uống thanh nhiệt giải độc hay lợi sữa tiêu mỡ hãy cân nhắc thật kỹ chọn địa điểm bán chè vằng uy tín, tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng dùng với mỗi công dụng mong muốn. Để được loại chè vằng tốt nhất hãy nhờ người thân quen vì sau khi chè vằng được sấy khô khó nhận biết đâu là lá vằng thật và một số lá khác. Nên có nhiều lá càng tốt.