Các bước để có một trận đấu bóng bàn hoàn chỉnh

Bóng bàn là môn thể thao rất thú vị và phổ biến trên toàn thế giới, mỗi đội có thể có từ 1 đến 2 thành viên, sử dụng vợt bóng bàn để đánh bóng qua lại ghi điểm. Ngày hôm nay, trong bài viết này, mình sẽ đưa ra cho các bạn những phương pháp để có được một trận đấu bóng bàn hoàn chỉnh, nhanh mà không hề khó khăn.

Phân định bên giao bóng

Đây là công việc đầu tiên laket bóng bàn để xác định bên nào được đánh trước và quyền chọn sân. Thông thường hiện nay trong các trận đấu sử dung đồng xu để phân định đội có quyền giao bóng. Hoặc các đội đoán trái bóng trong tay trọng tài, đoán đúng có quyền chọn sân và giao bóng trước.

Đổi bên chơi bàn bóng bàn

Trong trận đấu, sau mỗi hiệp hoặc đến một điểm mốc, các thành viên của Thể Thao Đông Á  cả hai đội chơi đổi phía đứng, để cho trận đấu có sự thay đổi về thế trận, tránh nhàm chán.

Phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội

Trong những trận đấu bóng bàn đặc biệt là những trận thi đấu đôi thì giữa các thành viên trong đội phải có sự phối hợp hiểu ý nhau. Khi phát bóng thì nên phát bóng chéo làm các động tác kỹ thuật trong giao bóng của đối thủ bị giảm. Khi đỡ bóng thì nên tạo những quả bóng phù hợp để khi đối thủ có đánh trả thì bạn mình cũng có cơ hôi đỡ trả được. Đồng thời cần có những kí hiệu thống nhất để biết quả bóng nào nên đánh, quả bóng nào nên nhả.

Đây là 3 trong số 6 phương pháp khá cơ bản để có một trận đấu bóng bàn hoàn chỉnh. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện tốt trong trận thi đấu của mình.

Tìm hiểu thêm: https://thethaodonga.vn/dia-diem-choi-bong-ban-tai-ha-noi