Nhân viên Địa Ốc Long Phát hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng ngày Thế giới tôi vinh người hiến máu (14/6), hơn 1.000 nhân viên Công ty Địa Ốc Long Phát đã tham gia sự kiện hiến máu tình nguyện “Becom a super hero” do doanh nghiệp này tổ chức.

Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến ngày 16/6 tại Bắc Giang, TP Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM. Sau sự kiện, đại diện viện Huyết học truyền máu Trung ương cho hay: “Hơn 1.000 đơn vị máu tiếp nhận từ sự kiện là kết quả vô cùng ấn tượng. Chúng tôi xin bày tỏ sự trân trọng đến các tấm lòng vì người bệnh của nhân viên Long Phát và các cá nhân có lòng nhân ái đã tham gia chương trình”.

Chị Nguyễn Thị Thúy Duy, nhân viên đang làm việc tại Khối văn phòng, Địa Ốc Long Phát chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia hiến máu nhân đạo. Từ khi biết mình thuộc nhóm máu O, tôi càng thấy mình nên tích cực tham gia hiến máu, vì hành động tuy nhỏ nhưng có thể cứu giúp rất nhiều sinh mệnh hiểm nghèo khác”. Mong muốn lớn nhất của chị Duy chỉ đơn giản là có đủ sức khỏe để tiếp tục hiến máu cứu người bệnh.

Trong khi đó, chị Lê Thùy Dương, nhân viên đang làm việc tại trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết đây cũng là lần thứ tư chị tham gia hiến máu. “Hàng năm, tôi thường tham gia hiến máu tại các chương trình của nhà trường, tổ chức cho sinh viên. Dịp này được biết Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát tổ chức ngày hội hiến máu ngay tại trường nên tôi cũng đăng ký tham gia cùng các đồng nghiệp khác”, chị Dương tâm sự.

Điểm đặc biệt của chương trình “Become a super hero” là mặc dù đối tượng chính là dân văn phòng – những người từ trước tới nay vốn được xem là ít khi hiến máu – nhưng lượng máu tiếp nhận rất ấn tượng. Nhiều người mới tham gia lần đầu nhưng tỏ ra vô cùng hào hứng và xúc động. Lý do là không nhiều doanh nghiệp vào cuộc trong hoạt động này, dẫn đến nhiều dân văn phòng có nhu cầu hiến máu, đóng góp cho cộng đồng nhưng chưa có cơ hội tham gia.

Tổng Giám đốc Công ty Địa Ốc Long Phát, trưởng ban tổ chức chương trình “Become a super hero” cho biết: “Mục đích của chúng tôi khi triển khai chương trình này không chỉ là vận động được một lượng máu nhất định để cứu giúp người bệnh, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn đến toàn thể cộng đồng. Chính vì vậy, khi nhìn thấy những khách hàng của Long Phát, các bạn sinh viên, người dân địa phương, thậm chí các cô chú là lao công, bảo vệ tại các đơn vị tham gia chương trình, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Trong cuộc sống thường nhật, họ là những người bình thường, nhưng đối với người bệnh, họ là những người hùng khi hiến tặng cho người bệnh, cho cuộc sống hai món quà vô giá là máu và thời gian đi hiến máu”.