Bí quyết để sở hữu những bức ảnh đẹp

Bí quyết để sở hữu những bức ảnh đẹp và ấn tượng

Dựa vào tiêu chí về chất lượng hơn số lượng, hiện nay các nhà nhiếp ảnh chỉ cần chụp được những bức ảnh mà họ tâm đắc nhất dù số lượng không nhiều, nhưng về chất lượng đẹp, ấn tượng vô cùng. Để có được các kỹ năng chụp ảnh chuyên nhiệp các chuyên gia nhiếp ảnh tại chụp ảnh cưới giá rẻ đã không ngừng chăm chỉ tìm hiểu các kỹ thuật chụp ảnh kết hợp với trao đổi trong nghề và học hỏi từ các tiền bối để tiến bộ và toả sáng .

 

Các kỹ thuật cần thiết để trở thành nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp

  • – Framing (Tạo khuôn ảo)
  • – Movement (Chuyển động)
  • – Direction (Phương hướng)
  • – Camera Angle (Góc chụp)
  • – Negative Space (Không gian âm)
  • – Depth (Độ sâu)
  • – Foreground (Tiền cảnh)
  • – Shadows và reflections (Đổ bóng và phản chiếu)
  • – Golden hour và Blue hour (Giờ vàng và giờ xanh)
  • – Học hỏi và sáng tạo

Các yếu tố tạo nên một bức ảnh ấn tượng- độc đáo

Các tác phẩm hình ảnh ấn tượng, độc đáo sẽ dễ dàng tác động thu hút người xem nhiều hơn so với những bức ảnh không chất lượng từ ngay từ lần đầu tiên họ ngắm nhìn. Hình ảnh chất lượng đủ để khiến người xem có thể bị lôi cuốn, hấp dẫn đến không thể rời mắt , yếu tố ưu tiên để người xem bị tác động là người nhiếp ảnh hãy thổi vào bức ảnh chụp có “hồn” và mang một thần thái mà chỉ riêng nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp mới “bắt” được khoảnh khắc tuyệt đẹp đó.

 


Bố cục
Yêu cầu đầu tiên khi nâng máy ảnh lên đòi hỏi nhà nhiếp ảnh phải có một ý tưởng cụ thể và sự kết hợp việc bố cục, sắp xếp chi tiết các bối cảnh cho bức ảnh cân đối. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia cần phải tạo được một tiêu điểm (focal point) để phân chia các đối tượng, tránh tạo cảm giác rối mắt và không hợp lý..
Việc bố cục hình ảnh trước khi chụp đạt hiệu quả có tác dụng tạo nên cảm giác dễ chịu người xem,thay vì khiến họ bị xáo trộn cảm xúc. Quan trọng nhất là bức ảnh phải lôi cuốn người xem một cách tự nhiên nhất.
Ánh sáng
Điều kiện ánh sáng là yếu tố thuận lợi nhất giúp các nhà nhiếp ảnh tạo nên những khoảnh khắc chụp ảnh đáng nhớ. Trường hợp ánh sáng nhiều sẽ khiến cho bức ảnh trở nên chói lóa, ngược lại nếu ít ánh sáng thì lại tạo ra quá nhiều bóng và khu vực bị tối. Vì vậy tuỳ thuộc vào kỹ thuật điều chỉnh mức độ tương phản của mấy ảnh cân bằng của nhà nhiếp ảnh, ảnh chụp nhất định sẽ rõ ràng, sắc nét và có bố cục đẹp hơn.
Kỹ thuật
Ngoài các kỹ thuật đã luyện tập, nhiếp ảnh gia có thể thử nghiệm ống kính với các góc chụp lạ, khác biệt và khai thác triệt kỹ thuật mới đó. Theo trình tự về chọn thời điểm phù hợp, ánh sáng có sự hài hòa, chất lượng nguồn sáng tốt và các yếu tố đồ họa, nhiếp ảnh gia sẽ thao tác chụp ra nhiều bức ảnh đẹp nhất.

 

Sáng tạo và cân bằng màu sắc

Chụp ảnh cũng là một khía cạnh của nghệ thuật. Vì vậy mà, các nhà nhiếp ảnh không ngừng học hoi, phát huy tính sáng tạo của mình, nhất là tạo ra một phong cách riêng, không trùng lặp và không ai có thể tạo ra những bức ảnh độc, lạ đến có giá trị để đời

Tông (tone) và màu sắc cần có sự hài hòa hoặc tương phản với nhau để khiến người xem cảm nhận được sự xáo trộn về mặt cảm xúc của nhân vật chính (hoặc tác giả khi chụp bức ảnh đó). Màu sắc cần chân thực, tránh sự xung đột.
Câu chuyện
Một chuyên gia nhiếp ảnh nước ngoài tên Ansel Adams đã từng nói: “ Không có gì tệ hơn một bức ảnh hết sức hoành tráng với một concept mờ nhạt. Câu nói có thể hiểu, một bức ảnh nghê thuật không chỉ có hồn mà cần phải truyền tải được tâm trạng, cảm xúc, một câu chuyện, ý tưởng và thông điệp để người xem ấn tượng, và lưu trong trí nhớ.