Thiết kế của máy bộ đàm thay đổi để phù hợp với nhu cầu thị hiếu?

Hầu hết các máy bộ đàm được bán được thiết kế để hoạt động trong phân bổ UHF và được thiết kế rất gọn, với các nút để thay đổi kênh và các cài đặt khác trên mặt đài và ăng-ten ngắn, cố định. Hầu hết các đơn vị như vậy được làm bằng nhựa nặng, thường màu sắc rực rỡ, mặc dù một số đơn vị đắt tiền hơn có vỏ bọc bằng kim loại hoặc nhựa. Máy bộ đàm thương mại cấp thường được thiết kế để được sử dụng trên phân bổ như GMRS hoặc MURS (sau này đã có rất ít sẵn sàng có sẵn mục đích xây dựng thiết bị). Ngoài ra, CB máy bộ đàm có sẵn, nhưng ít phổ biến do các đặc tính tuyên truyền của băng tần 27 MHz và bulkiness chung của các thiết bị liên quan.

Máy bộ đàm Motorola CP8600 Plus

Nói chuyện cá nhân máy bộ đàm thường được thiết kế để cung cấp cho dễ dàng truy cập vào tất cả các kênh có sẵn (và, nếu được cung cấp, mã squelch ) trong phân bổ được chỉ định của thiết bị.

Radio hai chiều cá nhân đôi khi cũng được kết hợp với các thiết bị điện tử khác; Loạt Rino của Garmin kết hợp bộ thu GPS trong cùng một gói với bộ đàm FRS / GMRS (cho phép người dùng Rino truyền dữ liệu vị trí kỹ thuật số cho nhau) Một số radio cá nhân cũng bao gồm bộ thu cho đài phát thanh AM và FM, nếu có , Đài phát thanh thời tiết NOAA và các hệ thống tương tự phát sóng trên cùng một tần số. Một số mẫu thiết kế cũng cho phép gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh giữa các đơn vị được trang bị tương tự.

Trong khi công trường và radio của chính phủ thường được đánh giá cao trong sản lượng điện, thì radio của người tiêu dùng thường xuyên được đánh giá và gây tranh cãi trong xếp hạng dặm hoặc ki lô mét. Bởi vì đường truyền của tín hiệu UHF, người dùng có kinh nghiệm cho rằng xếp hạng như vậy sẽ được phóng đại quá mức và một số nhà sản xuất đã bắt đầu in xếp hạng dải trên gói dựa trên địa hình thay vì sản lượng điện đơn giản.

Trong khi phần lớn lưu lượng máy bộ đàm cá nhân nằm trong vùng tần số UHF và 400-500 MHz của phổ UHF, có một số đơn vị sử dụng băng tần “Phần 15” 49 MHz (được chia sẻ với điện thoại không dây, màn hình bé và tương tự thiết bị) cũng như băng tần “15” 900 MHz; ở Mỹ ít nhất, các đơn vị trong các băng tần này không yêu cầu giấy phép miễn là chúng tuân thủ các quy tắc đầu ra của FCC Phần 15. Một công ty được gọi là TriSquare , tính đến tháng 7 năm 2007, tiếp thị một loạt các bộ đàm ở Mỹ, dựa trên công nghệ phổ tần số nhảy tần số hoạt động trong dải tần số dưới tên eXRS(Dịch vụ phát thanh eXtreme — mặc dù tên, thiết kế độc quyền, không phải là phân bổ chính thức của FCC Hoa Kỳ). Lược đồ phổ rộng được sử dụng trong radio eXRS cho phép lên đến 10 tỷ kênh ảo và đảm bảo truyền thông riêng giữa hai hoặc nhiều đơn vị.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.