Thực hư lợi ích của món chân gà với người đau khớp gối.

Đau khớp gối là căn bệnh rất phổ biến đặc biệt là ở lớp người cao tuổi, bệnh gây ra những phiền toái không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như tâm lý của người bệnh. Thời gian gần đây có thông tin về việc chữa đau khớp gối hiệu quả bằng chân gà. Vậy thực hư của thông tin trên là như thế nào, chân gà có thực sự có khả năng chữa đau khớp gối hay không? Hãy cùng chuabenhkhop.vn tìm hiểu nhé., một số bài thuốc chữa đau khớp gối http://chuabenhkhop.vn/mot-so-bai-thuoc-tri-dau-khop-goi

Công dụng của chân gà đối với người đau khớp gối.

Chân gà (trong đông y còn gọi là kê cân) là thực phẩm có vị ngọt, tính bình, hơi ấm và không có độc, nếu được chế biến và sử dụng đúng cách chân gà có tác dụng bổ hư đồng thời hỗ trợ điều trị các triệu chứng liên quan đến gân cốt, chứng tỳ hư lâu ngày hay còn gọi là chứng run tay.

Trong thành phần của chân gà có khá nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các dưỡng chất tốt cho cơ xương của con người. Theo nghiên cứu, ở da chân gà chứa rất nhiều collagen và các acid amin có lợi cho sức khỏe. Trong gân của chân gà chứa các chất như: elastin, glucoprotein, chondroitin,… và các bó sợi collagen. Xương chân gà có tác dụng bổ sung canxi và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp hỗ trợ cơ thể phát triển hệ xương nhờ chứa lượng hydroxyapatite dồi dào.

Như vậy, nói chân gà có công dụng chữa đau khớp gối là hoàn toàn có cơ sở.

Cách sử dụng chân gà chữa đau khớp gối.

Cách chữa bệnh khớp đầu gối bằng chân gà đang phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó là sử dụng chân gà kết hợp với đậu phộng.

Tùy vào khẩu vị của từng miền, từng gia đình có thể chế biến bằng những cách khác nhau, nhưng để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất nên tham khảo cách sau:

Chân gà rửa sạch, bỏ phần móng và lớp da cứng bên ngoài rồi dùng dao rạch sâu vào chân gà, ướp chân gà với nước gừng tươi khoảng 30 phút. Đậu phộng đem ngâm nở rồi để ráo nước. Cho chân gà ướp nước gừng và đậu phộng và gia vị vào nồi với lượng nước vừa phải và hầm trong khoảng 2 tiếng. Nên sử dụng món ăn trên khi còn nóng và ăn đều đặn trong khoảng 1 tháng triệu chứng bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Hiện nay đang mở ra hướng chữa đau khớp gối bằng phương pháp châm cứu, hãy xem thêm

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là những người đang mắc bệnh đau khớp gối trong việc điều trị căn bệnh này!