Đau quặng bụng dưới – Triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm

Đau quặn bụng dưới là biểu hiện rất hay gặp, nhất là ở chị em phụ nữ. Đôi khi cơn đau xuất hiện ở đây là do đau bụng kinh, nhưng thực tế thì không phải lúc nào cũng như mình suy nghĩ.

Bụng dưới bên trái được tính từ phần rốn cho đến xương chậu. Đây là nơi chứa nhiều mô, cơ bắp. Trực tràng, đại tràng có phần cuối ruột già cũng nằm trong vùng này.

dau-quang-bung-duoi-01

Khá nhiều nguyên nhân làm cho bạn đau quặn bụng dưới, tuy nhiên thủ phạm chính gây ra căn bệnh này thì thường là ruột già bị sưng gây ra hiện tượng co thắt mạnh, tiểu đâu, tử cung hoặc buồng trứng của phụ nữ bị xoắn… Mọt số các trường hợp thì cơn đau sẽ bắt đầu từ bụng, xương chậu hoặc lưng.

Dưới đây là một số các bệnh lý có thể làm cho bạn đau bụng dưới.

1, Rối loạn tiêu hóa

dau-quang-bung-duoi-02

Những người hay bị rối loạn tiêu hóa thì sẽ gặp các triệu chứng bụng chướng, khó tiêu, tiêu chảy, đầy hơi. Các cơn đau âm ỉ hoặc quặn thắt lên từng cơn.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Thời kỳ kinh

Thời kinh nguyệt của chị em cũng thường xuất hiện các cơn đau ở phần bụng dưới, đây là một biểu hiện tâm lý hết sức bình thường.

3, Đau do bệnh phụ khoa

– Lạc nội mạc tử cung: Khi bị kinh nguyệt, một số các tế bào ở tử cung đi ra bên ngoài, bám vào thành tử cung rồi lại phát triển làm cho chị em ra nhiều máu và đau bụng hơn.

– U xơ tử cung: đau quặn bụng dưới rốn cũng có thể là do căn bệnh u xơ tử cung gây ra. Khối u xuất hiện nhiều trong tử cung, nếu như không nhanh chóng chữa trị thì các khối u này sẽ càng phình to ra, và biến thành u ác tính, lúc này nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe chị em, thậm chí vô sinh.

– U nang buồng trứng: Một trong các căn bệnh phụ khoa mà chị em hay mắc. Đa số thì đều là u lành cả, mặc dù ít xảy ra là ác tính nhưng 1% vẫn có thể dính. Bạn cũng nên chủ động đi khám và loại bỏ các khối u này đi, dù nó lành nhưng sự hình thành và phát triển của nó cũng gây ảnh hưởng đên sự rụng trứng, làm cho kỳ kinh của chị em không đều và gây đau bụng dưới.

Có thể nhận thấy rằng, từ các nguyên nhân và bệnh lý trên có thể thấy triệu chứng đau quặn bụng dưới hoàn toàn không bình thường chút nào, thậm chí còn rất nguy hiểm. Do đó cho nên người bệnh nên chú ý không chủ quan, hãy thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân. Nếu cảm thấy triệu chứng này thường xuyên diễn ra thì hãy nhanh chóng đi điều trị.

dau-quang-bung-duoi-03

>>> Xem thêm: Nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần