3 cách để chụp ảnh đẹp hơn

Cải thiện kỹ thuật cơ bản của bạn

Tiêu đề ảnh Take Better Photographs Step 3

1.Làm quen với máy ảnh của bạn.

Dành thời gian tìm hiểu máy ảnh của bạn và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy ảnh đúng cách. Đọc hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu những gì mỗi điều khiển, chuyển đổi, nút, và mục trình đơn. Tìm hiểu các thao tác cơ bản, chẳng hạn như sử dụng đèn flash (bật, tắt và tự động), phóng to và thu nhỏ và sử dụng nút chụp.

2.Giữ máy ảnh của bạn đúng cách.

Cách bạn cầm máy ảnh có thể tạo sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp. Điều quan trọng là phải giữ máy ảnh của bạn bằng cả hai tay để có nhiều quyền kiểm soát nhất

3.Ổn định máy ảnh của bạn bằng giá ba chân.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ cho máy ảnh của mình đủ ổn định để chụp ảnh đối tượng, thì bạn có thể thấy hữu ích khi có chân máy. Giá ba chân sẽ giữ cho máy ảnh của bạn ổn định trong khi vẫn cho phép bạn điều chỉnh nó theo các góc khác nhau.

4.Đặt độ phân giải của máy ảnh càng cao càng tốt.

Hình ảnh có độ phân giải thấp sẽ khó thay đổi sau và chúng trông không tốt. Để đảm bảo rằng bạn đang có được những bức ảnh chất lượng tốt nhất có thể, hãy thay đổi cài đặt của máy ảnh để bạn chụp những bức ảnh có độ phân giải cao.

5.Sử dụng một trong các chế độ tự động của máy ảnh của bạn.

Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều có chế độ tự động dễ dàng sẽ thay đổi cài đặt của máy ảnh dựa trên loại đối tượng bạn đang chụp. Ví dụ: máy ảnh có thể phát hiện bạn đang chụp chân dung người nào đó trong điều kiện thiếu sáng và điều chỉnh cài đặt để có được hình ảnh đẹp nhất. Thử sử dụng cài đặt tự động của máy ảnh để giúp chụp ảnh đẹp hơn dễ dàng hơn.

Nếu ảnh của bạn bị kém hoặc bị phơi sáng kém, hãy bắt đầu vận hành một số chức năng nhất định theo cách thủ công.

Đối với chân dung, sử dụng chế độ chống mắt đỏ có thể hữu ích.

Sử dụng ánh sáng cho lợi thế của bạn

Tiêu đề ảnh Take Better Photographs Step 5

1.Tìm nguồn sáng của bạn.

Xác định nơi ánh sáng của bạn đến từ là một phần quan trọng trong việc đảm bảo ánh sáng tốt nhất cho chủ thể của bạn. Ánh sáng cần phải chiếu vào đối tượng của bạn để chiếu sáng nó một cách chính xác. Trước khi chụp ảnh, hãy dành một chút thời gian để nhìn xung quanh bạn và xác định hướng ánh sáng đến từ đâu.

Tránh chụp ảnh bằng nguồn ánh sáng ngay phía sau bạn. Điều này có thể làm cho hình ảnh của bạn trông hơi nhàm chán và bằng phẳng. Thay vào đó, luôn cố gắng định vị bản thân để bạn chụp chủ thể của mình ở một góc với ánh sáng.

2.Chụp ảnh trong giờ vàng bất cứ khi nào có thể.

Giờ vàng xảy ra hai lần mỗi ngày — trong giờ sau khi bình minh và trong giờ trước khi mặt trời lặn. Trong thời gian này, bạn sẽ nhận thấy rằng đối tượng của bạn sẽ có một ánh sáng ấm áp đúc trên chúng. Cũng sẽ có một số bóng tối có thể dẫn đến các chi tiết thú vị.

Hãy thử chụp ảnh ngoài trời trong giờ vàng để gặt hái những lợi ích của ánh sáng dễ chịu này. Bạn sẽ nhận thấy rằng bóng tối dài hơn trong thời gian này, điều này cũng có thể thêm sự quan tâm trực quan vào ảnh của bạn.

3.Sử dụng khu vực bóng mờ nếu ánh sáng quá khắc nghiệt.

Đôi khi ánh sáng tự nhiên từ mặt trời có thể quá khắc nghiệt đối với chân dung. Nó có thể làm cho đối tượng của bạn trông bị cuốn trôi hoặc tạo ra những bóng tối khắc nghiệt và khiến bạn khó nhìn thấy chi tiết khuôn mặt của một người. Một cách để thích nghi khi ánh sáng của bạn quá khắc nghiệt là chụp ảnh chủ thể của bạn trong bóng râm.

4.Đặt đèn flash lên.

Nhiều người chỉ sử dụng đèn flash trong ánh sáng mờ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng đèn flash trong điều kiện ánh sáng yếu thì có thể bạn sẽ không nhận được những bức ảnh đẹp nhất có thể. Đèn flash của bạn có thể đặc biệt hữu ích khi mặt trời chiếu sáng, chẳng hạn như khoảng giữa trưa. Điều này có thể dẫn đến bóng tối khắc nghiệt và ảnh không hấp dẫn.

Bằng cách sử dụng đèn flash của bạn khi ánh sáng khắc nghiệt, bạn có thể hướng ánh sáng vào bóng tối và tắm cho chủ thể của mình nhiều ánh sáng hơn. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh dễ chịu hơn.

Hãy nhớ rằng bạn không phải lúc nào cũng cần sử dụng đèn flash, đặc biệt nếu ánh sáng tự nhiên tốt. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thử chụp ảnh có và không có đèn flash để xem ảnh nào phù hợp nhất với ánh sáng bạn có sẵn.

5.Ngăn chặn mắt đỏ trong chân dung.

Mắt đỏ là do đèn flash của máy ảnh phản chiếu ra khỏi võng mạc của bạn. Điều này thường xảy ra khi bạn chụp ảnh với ánh sáng yếu và đôi mắt của bạn không đủ thời gian để co lại.Để tránh bị hiệu ứng mắt đỏ, bạn có thể thử:

  • Bật nhiều đèn hơn.
  • Nói cho các đối tượng của bạn nhìn ra khỏi máy ảnh.
  • Bật chức năng mắt đỏ.

Đóng khung ảnh của bạn

Tiêu đề ảnh Take Better Photographs Step 9

1.Xác định câu chuyện bạn muốn kể.

Dành thời gian để suy nghĩ về thành phần của ảnh cũng rất quan trọng. Điều này có nghĩa là suy nghĩ về câu chuyện mà bạn muốn kể về chủ đề hoặc chủ đề của bạn.

Điều tra môi trường xung quanh của bạn và thử nghiệm với các góc độ khác nhau và phạm vi để khung ảnh của bạn và kể câu chuyện của bạn.

2.Chọn tiêu điểm.

Điều quan trọng là phải tập trung vào ảnh của bạn. Mục hoặc người này phải ở giữa ảnh hoặc được đánh dấu theo một cách nào đó. Một cách để làm điều này là sử dụng một đối tượng vật lý làm khung.

3.Tìm hình dạng và đường nét dễ chịu.

Kết hợp các hình dạng và đường nét dễ chịu cũng có thể giúp bạn tạo khung hình cho đối tượng của mình và nâng cao chất lượng hình ảnh của ảnh. Bạn có thể sử dụng các tòa nhà, các khía cạnh cấu trúc trong các tòa nhà hoặc các đối tượng vật lý khác để kết hợp các hình dạng và đường nét dễ chịu.

4.Thêm kích thước cho ảnh của bạn bằng cách đặt thứ gì đó vào nền trước.

Chụp với nội dung nào đó ở nền trước hoặc nền có thể giúp thêm thứ nguyên cho ảnh của bạn. Nếu bạn muốn đối tượng của bạn có vẻ nhỏ, thì bạn có thể đặt một thứ gì đó vào nền trước của ảnh. Nếu bạn muốn chủ thể của mình trông rộng, thì bạn có thể đặt một thứ gì đó ở chế độ nền.

5.Đến gần hơn với chủ đề của bạn.

Đôi khi ảnh không đẹp như chúng có thể bởi vì bạn quá xa đối tượng của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng các chi tiết của đối tượng của bạn khó có thể tạo ra, sau đó thử di chuyển gần hơn một chút.