Nguyên lý thay đổi thể tích của máy nén khí

Đối với những công trình yêu cầu về độ lạnh sâu và ổn định, hệ thống làm việc liên tục gần như 24/24h thì sử dụng Chiller là điều tất yếu. Để đáp ứng được nhu cầu lạnh cho toàn bộ công trình, Chiller thường được gắn kèm máy nén khí bên trong. Máy nén khí có tác dụng rất lớn trong việc phân phối nguồn năng lượng lạnh đến khắp công trình.

Vậy nguyên lý hoạt động của máy nén khí là gì?

Theo đó, nguyên lý hoạt động chung của máy nén khí là khi áp suất được tạo ra bên trong thân máy, từ phần năng lượng cơ học được sinh ra trong động cơ điện hoặc là động cơ đốt trong sẽ được biến đổi thành dạng năng lượng khí nén và nhiệt năng.

Đó chỉ là nguyên lý chung của hệ thống máy nén khí hiện nay, trên thực tế, có hai nguyên lý thường gặp nhất đó là nguyên lý thay đổi thể tích và nguyên lý động năng. Trong bài viết này, Remen sẽ đề cập với bạn nguyên lý thay đổi thể tích.

“Theo mô hình nguyên lý này thì không khí sẽ được dẫn vào buống chứa, mà tại đó, thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ dần lại. Vì vậy, theo định luật Boy-Mariotte thì áp suất có trong buồng chứa sẽ tăng. Một vài loại máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích này đó là máy nén khí piston, cánh gạt, bánh răng,…” – Nguồn: http://remen.com.vn/vi/nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-nen-khi/

Rất nhiều Chiller hiện nay có hệ thống máy nén khí đều hoạt động theo nguyên lý này. Trong rất nhiều công trình, Chiller được ưu tiên sử dụng hơn hệ thống VRV – hệ thống tốt nhất cho tòa nhà chung cư, văn phòng, khách sạn.

Tuy vậy, khó khan ở Chiller đó là yêu cầu phải có đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm vận hành và xử lý khi xảy ra sự cố. Bên cạnh đó cũng cần phải được thi công bởi nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm cho các công trình tương đương.

Nếu bạn chưa tìm được nhà thầu thi công cơ điện uy tín nào, liên hệ ngay với Remen nhé.

Xem dịch vụ thi công cơ điện từ Remen tại địa chỉ: http://remen.com.vn/vi/dich-vu/nha-thau-thi-cong-co-dien/