Vì sao chụp chân dung mẫu nam khó?

Như các bạn thấy đó, rất nhiều bức ảnh chân dung chỉ là nữ, rất hiếm thấy xuất hiện mẫu nam, nhiều người cho rằng chụp mẫu nam rất khó, vậy chụp chân dung mẫu nam có thật khó lắm không?

Có một sự thật là đàn ông không yêu cầu bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào hay là một không gian studio lớn hơn để chụp ảnh cho họ, riêng với phụ nữ thì lại khác. Nếu không gian trống của bạn chỉ rộng khoảng 2m thôi và chỉ với một chiếc đèn đơn là đã đủ để bạn chụp ảnh chân dung nam giới đó.

Mách bạn một mẹo hay từ các chuyên gia đó là trước tiên cần phải xác định được góc mặt đẹp nhất của họ khi bạn đánh đèn. Sau khi đã chắc chắn được điều này, tiếp đó bạn hãy đặt ánh sáng ở một góc khoảng 45° so với vị trí chụp của họ, sau đó nghiên dần xuống tới khi nhận được ánh sáng như ý muốn.

Một lưu ý đối với các thợ chụp là nam giới thường có xu hướng trở lên căng thẳng và cứng ngắc khi làm mẫu chụp ảnh. Một mẹo hay để giúp họ không bị như vậy là bạn hãy làm cách nào đó giúp cho họ luôn cảm thấy thoải mái và đơn giản trong quá trình tạo dáng.

Mách bạn một vài dáng cơ bản như giữ cà vạt, áo khoác, cổ tay, khoanh tay hay là cho tay vào túi sẽ rất hieuj quả đó. Chính những động tác điều chỉnh phụ kiện tinh tế và một cách đơn giản nhất để có được những bức ảnh vô cùng phong phú trong một thời gian ngắn.

Có rất nhiều điều có thể làm với đèn đơn để tạo ra những cái nhìn khác nhau, bao gồm thay đổi vị trí. Bạn có thể hướng nguồn sáng vào mặt người mẫu để tạo ra một bức chân dung tuyệt vời mà không cần chỉnh sửa nhiều trong trường hợp khách hàng có ngấn ở cằm vì bóng tối đã triệt tiêu nó. Cũng như phụ nữ, những bức ảnh của người mẫu nam trông rất tuyệt với ánh sáng tự nhiên và bạn không cần phải định hướng góc ánh sáng nhiều.

Trong trường hợp người nhiếp ảnh là nữ thì thông thường, các mẫu nam cao càn phải cúi xuống để nhìn vào ống kính khi chụp. Trong lúc này, mẹo cho bạn đó là có thể yêu cầu họ thấp phần trán xuống và tránh nhìn vào máy ảnh để phô bày phần xương hàm.

Nhưng nếu mẫu nam mà có xương hàm đẹp thì hãy gợi ý họ mím nhẹ để làm nổi bật nó hơn, lúc này khi lên ảnh sẽ trong họ sắc xảo và góc cạnh hơn, nam tính hơn.

Hầu hết trong các bức ảnh chụp chân dung, biểu cảm của gương mặt càng tự nhiên thì càng ăn điểm, vì vậy bạn nên cố gắng chụp sao cho những bức ảnh thể hiện được tính cách cá nhân của họ. Hãy luôn giúp họ cảm thấy thoải mái trong suốt buổi chụp và có thể đưa ra các hướng dẫn nhỏ để giúp bạn có được kết quả như ý muốn.

Nguồn SLR Lounge