Doanh số dòng máy Mirrorless của Canon tăng 70% so với năm ngoái

Mới đây, Canon đã công bố báo cáo về tình hình kinh doanh Quý II/2017 và có vẻ như tình hình đang rất khả quan đối với dòng sản phẩm Mirrorless của họ.

Bên cạnh dòng sản phẩm DSLR truyền thống của mình, Sony vẫn phải đa dạng hoá các sản phẩm, cụ thể là dòng Mirrorless do các hãng máy ảnh khác đang dần chuyển sang dòng máy ảnh này và sự quan tâm của người dùng cũng vậy.

Theo báo cáo mới nhất quý II/2017 thì có vẻ như là sự chuyển mình này từ phía Canon đã bắt đầu có những tín hiệu vô cùng tốt.

Theo đó, trong tất cả các dòng sản phẩm của Canon thì dòng máy ảnh không gương lật, chính xác hơn là sản phẩm Canon EOS M6 đã trở thành nhân tố chính giúp cho Sony có được bước đột phá trong bối cảnh mà thị trường ngày càng ảm đạm do sự lấn sân của các dòng điện thoại chụp ảnh như hiện nay.

Theo báo cáo chính thức của Canon, trong nửa đầu năm 2017, doanh số của dòng máy mirrorless đã tăng hơn 70% so với cùng kì năm ngoái. Chính vì vậy, tổng doanh số của dòng máy ảnh thay ống kính của nhà sản xuất Canon cũng được tăng theo.

Tuy rằng thành công thu được hơn mong đợi nhưng các chuyên gia phân tích thị trường của hãng vẫn nhìn nhận rằng thị trường máy ảnh thay ống kính năm nay vẫn có thể sụt giảm tới 4%. Họ cũng cho biết đang tìm cách hạn chế tình hình suy giảm này và cam kết sẽ tiếp tục cho ra đời thêm nhiều sản phẩm mới nhằm kích thích thêm cho thị trường.
“Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để 2017 sẽ là một năm đầy sự đột phá và năm nay cũng vừa tròn kỉ niệm 80 năm thành lập của Canon”. – Trích.
Khi nhắc tới dòng máy ảnh thay ống kính, người ta nghĩ ngay tới dòng DSLR, tuy nhiên, ngày nay, dòng máy ảnh thay ống kính có rất nhiều phiên bản và nhiều tính năng.
Ví dụ như dòng NEX của Sony.
Phiên bản Sony Alpha NEX-5N. Ảnh: Fuzzcraft.
Phiên bản Sony Alpha NEX-5N. Ảnh: Fuzzcraft.

Kích cỡ cảm biến: APS-C CMOS (22,2 x 14,8 mm).

Chấu ống kính: Tương thích các ống Sony E-mount.

Ưu điểm: Khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn các dòng khác do cảm biến có kích cỡ lớn hơn, có màn hình lật trên tất cả các phiên bản, cấu hình có khả năng tương thích với các ống chấu A của Sony (dùng cho các máy DSLR) thông qua adapter.

Nhược điểm: Thiếu sót các nút chuyên dụng, phần lắp ống kính hơi cồng kềnh, giao diện thông qua menu phức tạp.

Các phiên bản hiện tại như: Sony Alpha NEX-C3, NEX-5N.

Nhận xét.

Hầu hết các dòng NEX đều là dòng đắt tiền, nhưng dù vậy, các máy dòng NEX của hãng đã đủ bề dày để chứng tỏ chất lượng ảnh của mình trong các điều kiện ảnh thiếu sáng, kể cả với các trường hợp đặt ISO cao.