10 điều cô dâu nên tránh trước hôn lễ 1 tuần

Cưới xin là sự kiện quan trọng cả đời người. Vì vậy, để ngày cưới diễn ra hoàn hảo nhất, cô dâu có hàng tá việc phải làm. Tuy nhiên, để rạng ngời nhất trong ngày trọng đại của mình, cô dâu cũng nên chú ý đến một số vấn đề sau:

  1. Màu tóc mới

Trước đám cưới 1 tuần, thay đổi màu tóc là một quyết định sai lầm. Bạn cũng nên tránh thay đổi màu tóc của mình sát ngày cưới cho dù có tin tưởng vào thợ làm tóc đến đâu.

  1. Đổi kiểu tóc lạ

Nếu có ý định muốn thay đổi kiểu tóc mới, tân nương chỉ nên thử trước đám cưới khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, để tránh những sơ sẩy có thể xảy ra như kiểu tóc không hợp với khuôn mặt, không hợp với váy cưới,… thì bạn vẫn không nên thay đổi kiểu tóc sát ngày cưới.

  1. Thay đổi cách trang điểm

Nhiều cô dâu mắc phải những trường hợp “ dở khóc dở cười” khi được trang điểm quá đậm hoặc quá nhạt trong ngày cưới. Để tránh mắc phải những lỗi trang điểm này, bạn nên thử nhiều cách trang điểm khác nhau từ các tuần trước đó và tin tưởng vào chuyên gia trang điểm của mình.

  1. Tẩy da chết nhiều lần

Nhiều cô dâu mong muốn có một làn da đẹp, rạng rỡ trong ngày cưới nên cố gắng tẩy da chết nhiều lần trước đó. Đây là cách chăm sóc da hoàn toàn sai lầm của nhiều cô dâu. Tẩy da là cách loại bỏ lớp tế bào chết cùng những bụi bẩn và các độc tố trên bề mặt da, để có một làn da khỏe mạnh, sáng bóng. Tuy nhiên, tẩy liên tục loại bỏ lớp da bề mặt sẽ gây ra những tác dụng ngược lại. Da bạn sẽ trở nên khô, nhạy cảm. Tốt nhất, Cô dâu chỉ nên tẩy da hai lần/ tuần bằng phương thức nhẹ nhàng. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Nếu có làn da khô thì nên hạn chế việc tẩy da chết.

  1. Rượu

Trước ngày cưới, cô dâu không nên sử dụng rượu bia. Điều này có thể khiến cô dâu nhìn như bị phù, làm giảm chức năng hệ tiêu hóa cũng và giãn mạch máu, không đảm bảo sức khỏe cho ngày hôm lễ chính.

  1. Detox bằng nước quả

Nhiều cô dâu thường thanh lọc cơ thể bằng nước quả trong thời gian này. Đây là một quyết định sai lầm bởi việc này sẽ rất ngốn năng lượng cũng như thời gian. Cô dâu không nên lao vào áp dụng phương pháp này ngay lập tức trước ngày cưới nếu như sức khỏe và thời gian chưa thực sự sẵn sàng,

  1. Các sản phẩm chăm sóc da mới

Trong khoảng hai tuần trước đám cưới, đừng thay đổi sản phẩm chăm sóc da của bạn. Việc chuyển sang một sản phẩm mới có thể gây ra dị ứng và hàng loạt các phản ứng phụ. Vì vậy, nếu có ý định muốn thay đổi, hãy làm điều đó trước đó hàng tháng để da bạn có thể thích ứng với sản phẩm.

  1. Thức đêm

Có quá nhiều việc phải lo lắng cho ngày cưới, vì vậy khá nhiều cô dâu lâm vào tình trạng thiếu ngủ. Thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch. Bạn sẽ dễ bị nhiễm các loại virut hơn.

Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc còn giúp cải thiện làn da của bạn, giảm quầng thâm mắt, giúp bạn trở thành cô dâu hạnh phúc và rạng rỡ hơn.

  1. Sử dụng nhiều caffein

Là 1 chất kích thích mạnh đối với hệ thần kinh, Caffein khiến bạn thêm căng thẳng không cần thiết. Caffein thậm chí cũng có thể tàn phá vẻ đẹp của bạn. Sử dụng caffein để vượt qua đêm dài bận rộn hay những phút cuối căng thẳng chỉ khiến bạn càng thêm mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn sử dụng caffein ở mức độ vừa phải thì không xảy ra vấn đề gì quá nghiêm trọng.

  1. Thay đổi các ý tưởng cho đám cưới

Thay đổi ý tưởng cho đám cưới là một quyết định không mấy an toàn. Việc thực hiện theo kế hoạch đó cũng không phải dễ dàng và nhanh chóng như bạn tưởng, Vì vậy, để đám cưới diễn ra thuận lợi, hãy theo sát kế hoạch mà cặp đôi đang tiến hành

Như vậy, nếu muốn trở thành cô dâu rạng rỡ nhất trong ngày trọng đại của mình, bạn cần tuyệt đối tránh 10 điều trên.