21 lời khuyên cho các nhiếp ảnh gia đám cưới

“Giúp tôi – Tôi đang chụp hình đám cưới đầu tiên của tôi … Hãy giúp tôi với một số mẹo chụp ảnh đám cưới !”

Đó là một câu hỏi được hỏi một vài lần trong diễn đàn của chúng tôi trong vài tháng qua vì vậy trong khi tôi không phải là Nhiếp ảnh đám cưới  chuyên nghiệp. Tôi nghĩ đó là thời gian để chia sẻ một vài lời khuyên về chủ đề CHỤP ẢNH CƯỚI .

Tôi sẽ để lại những lời khuyên kỹ thuật để chụp ảnh đám cưới cho những người có nhu cầu muốn tìm hiểu – nhưng như một người đã được yêu cầu chụp ảnh nhiều bạn bè và các cuộc hôn nhân gia đình – đây là một vài gợi ý.

1. Tạo một danh sách “Shot List”

Danh sách chụp Nhiếp ảnh đám cưới

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất mà tôi đã đưa ra về Nhiếp ảnh đám cưới là làm cho cả hai cùng suy nghĩ về những bức ảnh mà họ muốn bạn chụp trong ngày và biên soạn một danh sách để bạn có thể kiểm tra chúng. Điều này đặc biệt hữu ích trong các bức ảnh gia đình. Không có gì tồi tệ hơn việc chụp ảnh và nhận ra rằng bạn đã không chụp ảnh cặp vợ chồng hạnh phúc với bà!

2. Nhiếp ảnh gia đám cưới Điều phối viên Ảnh gia đình

Tôi thấy phần ảnh gia đình trong ngày có thể khá căng thẳng. Mọi người đi khắp mọi nơi, bạn không nhận thức được sự năng động của gia đình khi chơi và mọi người đang ở trong một “tinh thần lễ hội” (và thường uống một vài ly rượu) đến mức có thể hỗn loạn. Cho cặp vợ chồng đề cử một thành viên gia đình (hoặc một người cho mỗi bên trong gia đình) có thể là “giám đốc” của buổi chụp hình. Họ có thể vòng quanh tất cả mọi người, giúp và giữ mọi thứ di chuyển để hai vợ chồng có thể trở lại bữa tiệc.

Nhiếp ảnh

3. Lựa chọn Địa điểm

Ghé thăm các địa điểm ở những nơi khác nhau mà bạn sẽ quay trước ngày lớn. Trong khi tôi chắc chắn hầu hết Pros không làm điều này – tôi thấy thật hữu ích khi biết được chúng ta đang đi đâu, có một ý tưởng về một vài vị trí cho các bức ảnh và để biết ánh sáng có thể đi vào chơi như thế nào. Trên một hoặc hai đám cưới, tôi thậm chí đã viếng thăm các địa điểm với các cặp vợ chồng và đã chụp vài bức ảnh thử nghiệm (những bức ảnh này đã làm nên ‘bức ảnh đính hôn’).

4. Lên kế hoạch các phương án dự phòng

Vì vậy, rất nhiều có thể sai lầm trong ngày – vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tốt. Có kế hoạch dự phòng (trong trường hợp thời tiết xấu), sạc pin, sạc thẻ nhớ, suy nghĩ về các tuyến đường và thời gian để đến các địa điểm và có hành trình toàn bộ ngày để bạn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nếu có thể, tham dự buổi tập dượt buổi lễ, nơi bạn sẽ thu thập được rất nhiều thông tin tuyệt vời về các vị trí có thể bắn ra, ánh sáng, thứ tự buổi lễ vv

5. Đặt kỳ vọng với cặp vợ chồng

Cho họ thấy công việc / phong cách của bạn. Tìm hiểu những gì họ muốn đạt được, số lượng bức ảnh họ muốn, những điều quan trọng họ muốn được ghi lại, cách sử dụng các bức ảnh sẽ được sử dụng (in vv). Nếu bạn tính phí cho sự kiện, hãy đảm bảo bạn có thỏa thuận giá ở vị trí trước.

6. Tắt âm thanh trên máy ảnh của bạn

Tiếng bíp trong bài phát biểu, nụ hôn và nguyện ước không thêm vào sự kiện. Tắt âm thanh trước khi bàn tay và giữ nó.

Chụp ảnh cưới

7. Chụp những chi tiết nhỏ

Nhẫn ảnh, quần áo, giày dép, hoa, bảng cài đặt, menu vv – những trợ giúp này cho album cuối cùng có thêm một chiều. Flick qua một tạp chí đám cưới trong một tin tức đứng cho một chút cảm hứng.

8. Sử dụng hai máy ảnh

Bắt đầu, mượn, thuê hoặc ăn cắp thêm một chiếc máy ảnh trong ngày – thiết lập nó bằng một ống kính khác. Tôi cố gắng chụp bằng một ống kính góc rộng (tuyệt vời cho những bức ảnh thật và trong không gian chật hẹp) (đặc biệt trước buổi lễ trong giai đoạn chuẩn bị trong ngày) và một ống kính dài hơn (có thể có ích với khoảng 200mm nếu bạn có thể Có được bàn tay của bạn trên một – Tôi sử dụng một 70-200mm).

9. Xem xét một nhiếp ảnh gia cưới thứ hai

Có một nhiếp ảnh gia thứ hai sao lưu có thể là một chiến lược tuyệt vời. Nó có nghĩa là không di chuyển xung quanh trong buổi lễ và các bài phát biểu, cho phép một trong những để nắm bắt các mũi chích ngừa chính thức và một để có được bức ảnh thẳng. Nó cũng mất một chút áp lực off you là ‘một trong những’ để có để có được mỗi shot!

10. Hãy đậm nhưng không thon thả

Hướng dẫn Nhiếp ảnh đám cưới

Sự nhút nhát sẽ không làm bạn bị ‘bắn’ – đôi khi bạn cần phải đậm nét để nắm bắt được một khoảnh khắc. Tuy nhiên thời gian là tất cả mọi thứ và suy nghĩ trước để có được đúng vị trí cho những khoảnh khắc quan trọng là quan trọng để không làm gián đoạn sự kiện. Trong một buổi lễ, tôi cố di chuyển ít nhất 4-5 lần nhưng cố gắng thời gian để trùng với các bài hát, bài giảng hoặc đọc lâu hơn. Trong các bức ảnh chính thức được in đậm, biết những gì bạn muốn và yêu cầu nó từ cặp vợ chồng và đảng của họ. Bạn đang điều khiển chương trình vào thời điểm này trong ngày và cần giữ mọi thứ chuyển động.

11. Tìm hiểu cách sử dụng ánh sáng khuếch tán

Khả năng bật đèn flash hoặc khuếch tán nó là chìa khóa. Bạn sẽ thấy rằng trong nhiều nhà thờ có ánh sáng rất thấp. Nếu bạn được phép sử dụng đèn flash (và một số nhà thờ không cho phép) hãy suy nghĩ xem đèn flash có hoạt động hay không (hãy nhớ nếu bạn bật lên một bề mặt màu sẽ thêm một dải màu vào ảnh) hoặc bạn có thể Muốn mua một bộ khuếch tán đèn flash để làm mềm ánh sáng. Nếu bạn không thể sử dụng đèn flash, bạn sẽ cần phải sử dụng một ống kính nhanh ở khẩu độ rộng và / hoặc tăng ISO. Một ống kính với ổn định hình ảnh cũng có thể giúp đỡ. Tìm hiểu thêm về Sử dụng Bộ khuếch tán và Chiếu sáng Flash .

12. Chụp trong RAW

Tôi biết rằng nhiều độc giả cảm thấy rằng họ không có thời gian để quay phim RAW (do quá trình xử lý thêm) nhưng đám cưới là một thời điểm nó có thể đặc biệt hữu ích vì nó cho phép linh hoạt hơn nhiều để thao tác các bức ảnh sau khi chụp. Đám cưới có thể giới thiệu các nhiếp ảnh gia với ánh sáng khó khăn dẫn đến sự cần thiết phải thao tác tiếp xúc và cân bằng trắng sau khi thực tế – RAW sẽ giúp đỡ với điều này đáng kể.

Chụp ảnh cưới

13. Hiển thị hình ảnh của bạn tại lễ tân

Một trong những điều tuyệt vời về nhiếp ảnh kỹ thuật số là sự nhanh chóng của nó như một phương tiện truyền thông. Một trong những điều thú vị mà tôi từng thấy ngày càng nhiều các nhiếp ảnh gia đang dùng máy tính để tiếp nhận, tải lên các bức ảnh chụp sớm hơn trong ngày và cho phép họ xoay như một slideshow vào buổi tối. Điều này thêm một yếu tố thú vị vào ban đêm.

14. Hãy xem xét bối cảnh của bạn

Một trong những thách thức của đám cưới là thường có những người đi khắp mọi nơi – bao gồm cả nền của các bức ảnh của bạn. Đặc biệt là với các mũi chích ngừa chính thức phạm vi ra khỏi khu vực mà họ sẽ được thực hiện trước thời hạn để tìm kiếm nguồn gốc tốt. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn những khu vực lấp lánh và các điểm bóng mờ ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp, nơi không có khả năng là một người đi lang thang lang thang đi vào phía sau của bức ảnh. Đọc thêm về nhận được nguồn gốc đúng .

15. Đừng Hủy ‘Những sai lầm của bạn’

Sự cám dỗ với kỹ thuật số là kiểm tra hình ảnh khi bạn đi và để xóa những hình ảnh không hoạt động ngay lập tức. Vấn đề với điều này là bạn có thể chỉ cần được thoát khỏi một số hình ảnh thú vị hơn và sử dụng được. Lưu ý rằng hình ảnh có thể được cắt xén hoặc thao tác sau đó để cung cấp cho bạn một số ảnh nghệ thuật / trừu tượng hơn có thể thu hút sự quan tâm thực sự đến album cuối cùng.

Ảnh chụp đám cưới

16. Thay đổi quan điểm của bạn

Có được một chút sáng tạo với bức ảnh của bạn. Mặc dù phần lớn các hình ảnh trong album cuối có lẽ sẽ là các bài tập ‘bình thường’ hoặc chính thức – hãy chắc chắn rằng bạn đã trộn lẫn một vài thứ bằng cách chụp từ thấp xuống , lên cao , ở góc rộng …

17. Quay phim đám cưới

Một điều mà tôi đã thực hiện trong mỗi đám cưới mà tôi chụp ảnh là cố gắng chụp ảnh tất cả những ai đang tham dự trong một lần chụp. Cách tôi đã làm là sắp xếp một nơi mà tôi có thể đứng lên cao hơn mọi người ngay sau buổi lễ. Điều này có nghĩa là đi thang cao, sử dụng ban công hoặc thậm chí leo lên mái nhà. Vẻ đẹp của việc đứng lên cao là bạn có khuôn mặt của mọi người trong đó và có thể phù hợp với rất nhiều người trong một cảnh quay. Điều quan trọng là có thể đưa mọi người đến nơi bạn muốn họ đứng vững và chuẩn bị sẵn sàng để có được bức ảnh mà không cần mọi người đứng xung quanh quá lâu. Tôi tìm thấy cách tốt nhất để đưa mọi người đến chỗ là để có được cô dâu và chú rể ở đó và có một vài người giúp đỡ để đàn mọi người theo hướng đó. Đọc thêm về cách chụp ảnh theo nhóm .

18. Bật Flash

Khi chụp bên ngoài sau một buổi lễ hoặc trong những bức ảnh chụp có thể bạn sẽ muốn giữ đèn flash của bạn gắn vào để cung cấp cho một ít điền vào đèn flash. Tôi có xu hướng quay số lại một chút (một hoặc hai điểm) sao cho các bức ảnh không bị thổi tung ra – nhưng đặc biệt trong điều kiện chụp đèn nền sáng hoặc trưa, nơi có thể có rất nhiều bóng tối, hãy điền vào flash. Đọc thêm về cách sử dụng Điền vào Flash .

19. Chế độ chụp liên tục

Có khả năng chụp rất nhiều hình ảnh nhanh chóng rất tiện dụng trong một ngày cưới vì vậy hãy chuyển máy ảnh của bạn sang chế độ chụp liên tục và sử dụng nó. Đôi khi đó là hình ảnh bạn chụp một giây sau khi chụp chính thức hoặc chụp được khi mọi người đang thư giãn thực sự chụp được khoảnh khắc đó!

Nhiếp ảnh đám cưới Rain

20. Mong đợi sự bất ngờ

Một lời khuyên khác mà ai đó đã cho tôi vào ngày cưới của riêng tôi. ‘Mọi thứ sẽ sai – nhưng họ có thể là những bộ phận hay nhất trong ngày’. Trong mỗi đám cưới mà tôi đã tham gia vào một cái gì đó có xu hướng sai trái trong ngày. Người đàn ông tốt nhất không thể tìm thấy chiếc nhẫn, mưa đổ xuống khi buổi lễ kết thúc, chú rể quên đi bay, cô gái hoa quyết định ngồi xuống giữa lối đi hoặc cô dâu không thể nhớ cô ấy Nguyện cầu …

Những khoảnh khắc này có thể cảm thấy một chút hoảng loạn vào thời điểm đó – nhưng đó là những khoảnh khắc mà thực sự có thể làm cho một ngày và cho những kỷ niệm cô dâu và chú rể. Cố gắng nắm bắt chúng và bạn có thể kết thúc với một số hình ảnh vui nhộn mà tổng kết trong ngày thực sự tốt.

Tôi vẫn còn nhớ đám cưới đầu tiên tôi chụp hình nơi cô dâu và chú rể xe đâm vào một xe điện trên đường đến công viên nơi chúng tôi sẽ chụp ảnh. Cô dâu đã khóc, chú rể nhấn mạnh – nhưng sau khi tất cả mọi người đều bình tĩnh, mọi người bắt đầu thấy một vài khía cạnh vui vẻ của thời điểm hiện tại và thậm chí chúng tôi cũng đã chụp một vài bức ảnh trước khi lái xe tới công viên. Họ nằm trong số những người yêu thích của mọi người.

21. Vui chơi

Đám cưới là về lễ kỷ niệm – họ nên được vui vẻ. Bạn càng có nhiều niềm vui khi nhiếp ảnh gia càng thoải mái khi chụp ảnh. Có lẽ cách tốt nhất để nới lỏng mọi người là mỉm cười với tư cách là nhiếp ảnh gia (cảnh báo: Tôi luôn luôn về nhà kể từ khi chụp hình đám cưới với hàm và má nhức nhối vì chiến lược mỉm cười của tôi).