Kiêng gì sau khi hàn răng để không bị bong tróc?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng sâu nên có ý định đi hàn răng để ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên em thắc mắc không biết kiêng gì sau khi hàn răng để răng phục hồi nhanh và bền vững nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Ngọc Thảo – Hà Nội )

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngọc Thảo đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc kiêng gì sau khi hàn răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Kiêng gì sau khi hàn răng để không bị bong tróc?

Kiêng gì sau khi hàn răng để đảm bảo răng bền lâu hơn?

Hàn răng khắc phục răng sâu là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ức chế sự phát triển của sâu răng, giúp cho việc ăn nhai tốt hơn và không ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng.

Xem thêm: giá trám răng cửa hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất?

Kiêng gì sau khi hàn răng để bền lâu nhất?

Để miếng hàn lâu bền cần điều cần biết là phải kiêng gì sau khi hàn răng,để đảm bảo miếng hàn không bị bung bật, bong tróc ảnh hưởng đến chức năng cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng.

Sau khi hàn răng bạn không nên ăn thức ăn trong vòng 2 giờ đồng hồ để miếng trám có thời gian cứng lại và đạt được độ chắc chắn nhất cho miếng hàn .

Nên tránh một số đồ ăn vặt có chứa nhiều đường, thức ăn chứa nhiều tinh bột vì đây là nguyên nhân chính gây sâu răng, bên cạnh đó không nên ăn đồ quá cứng hoặc quá dai để vết trám không bị bung bật sau khi thực hiện.

Hạn chế thậm chí là không nên ăn những loại thực phẩm quá ngọt, đồ uống có ga, đồ uống có chất kích thích.

Để răng bền chắc hơn nên đánh răng đúng cách ít nhất là hai lần mỗi ngày sáng và tối. Nên sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch kẽ răng và tránh các tổn thương có nướu răng. Nên chải răng theo chiều dọc và tránh chải răng quá mạnh tay vì có thể làm bong vết hàn trám.

Sau khi hàn răng cần vệ sinh răng miệng đúng cách để miếng hàn được bền lâu

Sau khi hàn răng cần vệ sinh răng miệng đúng cách để miếng hàn được bền lâu 

Nếu au khi hàn răng, vết hàn có dấu hiệu bị bung bật cần đến gặp nha sĩ để được chỉnh sửa lại miếng hàn trám để đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn. Hàn trám răng thường có độ bền ngắn nên sau một thời gian sử dụng cần cần khám hàn trám lại để duy trì việc ăn nhai ổn định.

Xem thêm: tại sao phải hàn răng -Lợi ích của việc hàn răng là gì?

Khi hàn trám răng cần lưu ý khi chọn địa chỉ hàn trám để hạn xâm lấn và tổn thương cho răng. Hàn trám răng cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm để hạn chế các biến chứng không đáng có khi hàn răng.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc kiêng gì sau khi hàn răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.